30 Tháng Chín, 2023

Dù học hành là con đường dẫn tới thành công được nhiều người lựa chọn nhưng không phải ai cũng theo đuổi con đường học vấn. Có những tỷ phú rất thành công trên con đường kinh doanh nhưng họ là những tỷ phú từng bỏ học. #BlogGiảiTrí vừa tổng hợp được những tỷ phú bỏ học nổi tiếng nhất thế giới, hãy cùng chúng mình xem những người đấy là ai nhé!

1/ Tỷ phú Jack Dorsey

Giá trị tài sản ròng: 2,3 tỷ USD

Tỷ phú bỏ học ở Đại học New York

Tỷ phú Jack Dorsey là người đồng sáng lập nên đế chế Twitter và Square. Jack Dorsey đã bỏ học tại Đại học New York năm 1999. Tỷ phúc Jack Dorsey có khả năng quản lý thời gian điêu luyện, đồng thời đang điều hành 2 công ty lớn nhưng vẫn có đủ sở thích riêng, nghỉ ngơi đến 60 ngày/năm.

2/ Tỷ phú Oprah Winfrey

Giá trị tài sản ròng: 2,9 tỷ đô la

Tỷ phú bỏ học ở Đại học Bang Tennessee

Oprah Winfrey đã nhận được học bổng của Đại học Bang Tennessee, nhưng đã bỏ học ở tuổi 19 để bắt đầu sự nghiệp truyền thông của mình. Oprah Winfrey cũng là nữ tỷ phú da màu đầu tiên tại Mỹ. Winfrey trở thành tỷ phú và là một trong những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới.

3/ Tỷ phú Ralph Lauren

Giá trị tài sản ròng: 5,3 tỷ đô la

Tỷ phú bỏ học ở Đại học Baruch

Ralph Lauren theo học trường Đại học Baruch sau đó bỏ học và làm nên thương hiệu thời trang Polo từ hai bàn tay trắng. Ralph Lauren được xếp vào danh sách những tỷ phú không bằng đại học của thế giới. Vào năm 2010, đế chế thời trang của ông đã có 631 cửa hàng với 19.000 nhân viên trên toàn thế giới.

4/ Tỷ phú Travis Kalanick

Giá trị tài sản ròng: 6,3 tỷ đô la

Tỷ phú bỏ học ở Đại học California, Los Angeles (UCLA)

Tỷ phú Travis Kalanick là đồng sáng lập của công ty chia sẻ tập tin ngang hàng Red Swoosh và công ty mạng lưới vận tải Uber đã bỏ học 1998. Tỷ phú Travis Kalanick cũng từng được Tạp chí Business Insider bình chọn là một trong 10 Giám đốc điều hành quyến rũ nhất hành tinh.

5/ Tỷ phú Jack Taylor

Tài sản ròng: 7 tỷ đô la (vào thời điểm ông qua đời)

Tỷ phú bỏ học ở Đại học Westminster

Jack Taylor đăng ký vào trường Westminster, nhưng đã bỏ học để gia nhập Hải quân. Sau khi tham gia chiến tranh, ông trở về thành lập Enterprise Rent-A-Car vào năm 1957. Lúc còn sinh thời, tập đoàn của ông là là tập đoàn cho thuê xe lớn nhất nước Mỹ.

6/ Tỷ phú David Geffen

Giá trị tài sản ròng: 7,6 tỷ đô la

Tỷ phú bỏ học ở Đại học Santa Monica, Đại học Brooklyn, Đại học Texas

David Geffen đã bỏ học đại học nhiều lần nhưng sự nghiệp sau đó lại rất thành công. Theo Forbes, tỷ phú David Geffen là tỷ phú giàu nhất giới giải trí thế giới. Ông thành lập Asylum Records, Geffen Records và DreamWorks. Ngoài lối sống xa xỉ, ông còn là một tỷ phú từ thiện nổi tiếng.

7/ Tỷ phú Steve Jobs

Tài sản ròng: 10,2 tỷ đô la (tại thời điểm ông qua đời)

Tỷ phú bỏ học ở Đại học Reed

Steve Jobs là một nhà phát minh, nhà thiết kế và doanh nhân người Mỹ, người đồng sáng lập, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Apple Inc. Steve Jobs đã bỏ học và sau đó Apple được thành lập vào năm 1977. Tỷ phú Steve Jobs được ghi nhận là một trong những người tiên phong trong cuộc cách mạng vi máy tính.

8/ Tỷ phú Dustin Moskovitz

Giá trị tài sản ròng: 11,8 tỷ đô la

Tỷ phú bỏ học ở Đại học Harvard

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Asana, một công ty phần mềm về quy trình làm việc. Điều thú vị là Dustin Moskovitz cũng chính là bạn cùng phòng với Mark Zuckerberg khi học chung ở trường đại học Harvard. Moskovitz được Forbes xếp là tỉ phú trẻ nhất thế giới với cổ phần của mình ở Facebook.

9/ Tỷ phú Larry Ellison

Giá trị tài sản ròng: 54,7 tỷ đô la

Tỷ phú bỏ học ở Đại học Illinois và Đại học Chicago

Larry Ellison đã bỏ học đại học hai lần nhưng rồi lại thành công khi thành lập công ty phần mềm dữ liệu Oracle và trở thành người giàu thứ 7 trên thế giới. Tỷ phú Larry Ellison cũng nổi tiếng là một trong những tỷ phú ăn chơi nhất làng công nghệ Mỹ.

10/ Tỷ phú Mark Zuckerberg

Giá trị tài sản ròng: 61,9 tỷ đô la

Tỷ phú bỏ học ở Đại học Harvard

Mark Zuckerberg rời Harvard vào năm 2004 để tập trung vào Facebook và biến Facebook trở thành một công ty đại chúng đạt doanh thu công ty lên tới 16 tỷ USD. Anh còn là vị tỷ phú bỏ học trẻ nhất hành tinh với khối tài sản 61,9 tỷ đô la.

11/ Tỷ phú Bill Gates

Giá trị tài sản ròng: 87,3 tỷ đô la

Tỷ phú bỏ học ở Đại học Harvard

Bill Gates có phải là người bỏ học đại học thành công nhất từ ​​trước đến nay? Tỷ phú Bill Gates là một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, tác giả và chủ tịch tập đoàn Microsoft có mặt ở khắp nơi trên thế giới. Tỷ phú Bill Gates cũng là nhà đầu tư mát tay trong nhiều lĩnh vực. Bill Gates cũng là tỷ phú công nghệ cấm các con sử dụng thiết bị điện tử từ sớm.

Bạn có thấy ngưỡng mộ với sự thành công của những tỷ phú từng bỏ học này không. Bạn thích nhất là đế chế của tỷ phú từng bỏ học nào, hãy comment bên dưới cho chúng mình biết nhé.