5 Tháng Mười Hai, 2023

6 giờ sáng ngày 1/4 ViruSs đã khiến cộng đồng mạng không khỏi bất ngờ khi chính thức thông báo xoá kênh YouTube của mình.
Cụ thể ngày 1/4, nhiều người dùng Internet phát hiện kênh YouTube của streamer ViruSs biến mất khỏi nền tảng.
Sau đó, xuất hiện hai kênh khác của streamer này với tên “ViruSs Reaction” và “ViruSs Official”. Tại đây, ViruSs đã đăng tải đoạn video lên facebook cá nhân của mình với tiêu đề “ViruSs chính thức xoá kênh YouTube 4 triệu subscriber của mình”. Nội dung của video cụ thể là chia sẻ những lí do và dự định trong tương lai, sau đó, ViruSs đã thao tác “khai tử” kênh YouTube này trực tiếp cho các fan xem.
Trong video ViruSs trông vô cùng mệt mỏi, tiều tuỵ khi bắt đầu quay video từ 4 giờ sáng. Có lẽ anh chàng đã phải trăn trở rất lâu, có thể là cả đêm trước ngày thông báo quyết định của mình. Được biết, đây là kênh YouTube đã đồng hành cùng ViruSs từ những ngày đầu sự nghiệp, đồng thời những video của anh cũng thu hút hàng triệu view, nhưng cũng không kém những ý kiến tranh cãi và thị phi.
Trả lời Zing, ViruSs cho biết quyết định này là sự thật, không bị ảnh hưởng bởi ngày Cá tháng 4. “Có một điều tôi muốn làm từ lâu là tách kênh ra hai hướng cá nhân và reaction (bày tỏ cảm xúc)… Ngoài ra, kênh của tôi đang bị dính vấn đề bản quyền… Tôi bị cảnh cáo gần 3 ‘gậy'”, anh nói.
“Dù kênh cũ có thể bán để kiếm được tiền, tôi quyết định xóa để thử thách bản thân. Tôi không muốn vì những con số ảo mà đè nặng áp lực lên chính mình”, streamer nói thêm. Anh cho rằng đây là lúc thích hợp để tách nội dung trên kênh cũ.
2 gậy bản quyền đánh vào ViruSs bao gồm một clip về đồ chơi và game. “Gần đây, tôi nhận thêm một cảnh cáo nên gần như là 3 gậy nhưng kháng được”, anh nói. Theo Social Blade, kênh YouTube 4 triệu lượt theo dõi của ViruSs được tạo vào ngày 2/3/2015 với 2.635 video đăng tải. Tổng số lượt xem đạt 841,2 triệu, xếp hạng 51 tại Việt Nam.
Thông báo trên trang Facebook cá nhân, ViruSs cho biết 1-2 ngày nữa kênh YouTube sẽ bị xóa hoàn toàn song các video cũ vẫn được lưu giữ và đăng lại. Đoạn video chia sẻ lý do xóa kênh được nam streamer đăng tải lúc 6h sáng. 1 giờ sau, kênh ViruSs cũ bị xóa.
Ngay khi ViruSs xóa kênh, nhiều tài khoản YouTube giả đã được tạo mới và đăng lại các video của nam streamer.
ViruSs hiện tại đang được đông đảo các bạn trẻ Việt Nam yêu mến và biết đến anh với vai trò là một streamer lâu năm. Anh từng chinh chiến cho rất nhiều đội tuyển game lớn tại Việt Nam như: Hanoi Dragon (đội trưởng), Cyzone… và còn được biết với danh xưng là game thủ chuyên nghiệp.
Đặc biệt, ViruSs là một người có sức ảnh hưởng lớn đối với cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại. Sau khi từ bỏ sự nghiệp chơi game anh chuyển sang công việc mới đó là Streamer và Caster (bình luận viên).
Hiện tại anh rất thành công trong hai lĩnh vực này nhờ vào khả năng chơi game siêu hạng cùng với lối dẫn hóm hỉnh của mình.
#viruss #kenhyoutubeviruss #bloggiaitri