24 Tháng Chín, 2023
Những tưởng Vũ Khắc Tiệp đã kết thúc thời hạn cách ly, thế nhưng hiện tại chung cư của ông bầu lại bị phong toả vì có cư dân tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19.
Ngày 22/3 Fanpage của chung cư Masteri Thảo Điền (quận 2, TP.HCM) đã đăng tải một bài viết ngắn, trong đó ban quản lý của chung cư này cho biết đã phong tỏa tạm thời đối với tháp 4B và mới đây là tháp T1B do nơi đây có 5 cư dân tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 91 mắc Covid-19 là phi công của Vietnam Airlines, quốc tịch Anh. Những cư dân này đã đến quán bar Buddha vui chơi cùng thời điểm với phi công người Anh.

Thông tin trên nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người bởi đây cũng chính là khu chung cư mà Vũ Khắc Tiệp sinh sống. Sự việc này nhanh chóng nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng. Với sự trùng hợp này, nhiều người vừa thương vừa buồn cười cho Vũ Khắc Tiệp, thậm chí còn phong cho anh là “thánh nhọ” trong mùa dịch Covid-19. Bởi trở về từ châu Âu, anh đang tự cách ly tại nhà thì bị đưa đi cách ly tập trung. Những tưởng sẽ an tâm trở về cuộc sống thường ngày thì bây giờ lại bị “phong toả” cả toà chung cư, do có cư dân tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh.
Trên mạng xã hội, một số ý kiến cho rằng nếu “ông bầu” này ở một trong hai tòa bị phong tỏa trên thì đồng nghĩa với việc anh phải cách ly lần thứ ba vì dịch Covid -19.
Trước đó, trở về nước sau khi tham dự Tuần lễ thời trang ở Milan (Ý) – cũng chính là sự kiện mà bệnh nhân thứ 17 mắc Covid -19 và chị gái đã tham gia, Vũ Khắc Tiệp phải tự cách ly 14 ngày tại nhà. Trong thời này, anh nhiều lần bị cư dân chung cư nơi mình ở “tố” thường xuyên ra khỏi nhà.
Vũ Khắc Tiệp còn không ngần ngại check-in tại nhiều địa điểm, dù đang trong thời gian 14 ngày tự cách ly do dịch Covid-19 khiến dân mạng bức xúc. Chưa kể, lần cuối cùng cơ quan y tế đến kiểm tra sức khoẻ, Vũ Khắc Tiệp cũng vắng mặt ở nhà. Để đảm bảo an toàn các cán bộ y tế đã phải mất 3 tiếng đồng hồ để thuyết phục đưa anh đi cách ly tập trung để lấy mẫu để đem đi xét nghiệm Covid-19.
Đến ngày 9/3, Chủ tịch UBND quận 2 TP.HCM – Nguyễn Phước Hưng đã ký quyết định đưa Vũ Khắc Tiệp đi cách ly tại khu tập trung ở Cát Lái (Quận 2). Tuy nhiên, theo Trưởng phòng y tế Quận 2 – Trương Thanh Trung thì “Chưa có ca nào chúng tôi vận động 3 giờ mới chịu lên xe về khu cách ly”, thậm chí ông Trung phải trực tiếp gọi điện thuyết phục “ông bầu” của Ngọc Trinh lên xe, làm đúng quy trình y tế để tránh phải cưỡng chế cách ly; sau đó còn xuất hiện một video ghi lại cảnh “ông bầu” này chê khu cách ly quá ngột ngạt và đòi về nhà.
Ngay sau loạt thông tin trên, Vũ Khắc Tiệp vấp phải nhiều luồng ý kiến trái chiều của dư luận về ý thức chủ động cách ly giữa thời điểm dịch Covid -19 đang có những diễn biến phức tạp ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.
Trước những chỉ trích của dư luận, Vũ Khắc Tiệp thừa nhận với Trí Thức Trẻ: “Tôi nghĩ mình sai. Khi chưa có lệnh cách ly đáng nhẽ những ngày đầu về nước tôi không nên gặp ai. Do đó khi có lệnh cách ly tôi ở nhà và cầu mong 14 ngày trôi qua và không bị làm sao, chứ trường hợp xấu tôi nghĩ mình sẽ ân hận lắm”. Đồng thời khi được hỏi về việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh, Vũ Khắc Tiệp cho rằng mình không trả lời được vì cũng chưa thật sự nghiêm túc với bản thân thì làm sao đi khuyên người khác được. Chỉ mong đại dịch qua nhanh và mọi thứ trở lại bình yên đối với mọi người.
Đến chiều 11/3, sau khi nhận kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 là âm tính, Vũ Khắc đã đăng tải bài viết “Lời cảm ơn và xin lỗi” trên Facebook cá nhân và quyết định tạm thời ngừng sử dụng mạng xã hội này một thời gian.
Tuy nhiên, có thể thấy “ông bầu” của Ngọc Trinh vẫn thường xuyên cập nhật hình ảnh trên Instagram. Trước thông tin khu chung cư mà mình ở bị phong tỏa, Vũ Khắc Tiệp không hề có động thái liên quan, bức ảnh mới nhất của anh chỉ viết: “Trải qua thời gian này mới thấy trân trọng những lúc bình yên, tự do và thoải mái” và khóa chức năng bình luận dưới bài viết.