30 Tháng Chín, 2023
Yohan thành viên nhóm nhạc Top Secret được thông báo đã qua đời. Gia đình chưa chia sẻ thông tin cụ thể hơn về vụ việc đáng tiếc. Tờ SPOTV của Hàn Quốc đưa tin ngày 16/6, nam ca sĩ Yohan thành viên nhóm nhạc TST (trước là Top Secret) vừa qua đời, hưởng dương 28 tuổi.
Cái chết của Yohan gây sốc với người hâm mộ, vì chỉ ít ngày trước đó, anh còn tương tác trên mạng xã hội SNS và tích cực trò chuyện với fan. Trong những hình ảnh được chia sẻ, tài tử cho thấy anh vui vẻ, bình thường, không có dấu hiệu buồn chán. Hôm 16/4, anh vừa tổ chức sinh nhật đón tuổi mới.
Phía công ty quản lý sau đó đã có thông báo chính thức: “Chúng tôi rất buồn khi phải thông báo tin tức đáng tiếc này. Vào ngày 16/6, thành viên nhóm TST Yohan đã rời khỏi thế giới. Gia đình của Yohan hiện đang phải trải qua nỗi đau đơn nhất. Họ mong mỏi truyền thông sẽ tôn trọng và không tiếp tục tìm hiểu về sự ra đi của Yohan, hay đưa ra những suy đoán về nguyên nhân cái chết của anh ấy. Chúng tôi bày tỏ lời chia buồn sâu sắc tới gia đình của Yohan”. Nam ca sĩ Yohan tên thật là Kim Jeong Hwan, năm nay 28 tuổi, là thành viên nhóm Top Secret. Anh cùng nhóm có nhiều hit She, Mind Control, Love Story, Paradise và Countdown…
Yohan lần đầu tiên ra mắt vào năm 2015 với tư cách thành viên nhóm NOM. Sau khi NOM tan rã, Yohan trở lại giới giải trí vào năm 2017 trong vai trò thành viên nhóm nhạc nam TST (Top Secret). Trực thuộc công ty nhỏ và từng gặp trắc trở khi có 1 thành viên phải rời nhóm vì scandal tấn công tình dục, TST vẫn tiếp tục duy trì hoạt động. Gần đây nhất, TST đã phát hành một album vào tháng 1.2020 có tên Count down. Ngay sau đó nhóm đã nhiều hoạt động quảng bá và giao lưu với người hâm mộ trên mạng xã hội. Những hình ảnh cuối của Yohan được cập nhật vào cuối tháng 5 vừa qua.
Nguyên nhân cái chết của Yohan được gia đình giữ kín. Tang lễ sẽ được tổ chức vào ngày 18/6 tại Bệnh viện đa khoa Severance ở Sincheon, Seoul. Sau lễ tang, nam nghệ sĩ sẽ được an táng tại Nghĩa trang Công viên Yongin.
Từ cuối năm 2019 đến nay, giới giải trí Hàn Quốc phải nhận nhiều tin tức tiêu cực trong đó có gần 10 vụ tự tử hoặc ra đi đột ngột. Người hâm mộ lo lắng cho sức khỏe tâm thần của các nghệ sĩ đã yêu cầu công ty quản lý phải bảo vệ họ.

Đồng thời, khán giả còn yêu cầu cần có các biện pháp mạnh mẽ để ngăn chặn việc bình luận tiêu cực, làm ảnh hưởng xấu đến nghệ sĩ. Nhiều trang thông tin vì vậy đã khóa phần bình luận dưới các bài viết.