25 Tháng Hai, 2024

Chiều ngày 12/4, kênh YouTube Thơ Nguyễn có động thái mới sau lùm xùm đóng kênh có hơn 8 triệu người theo dõi.

Cụ thể, video với tiêu đề “Hello các em” thu hút chú ý của nhiều người dùng. Trong video là sự xuất hiện của cộng sự của Thơ Nguyễn – người từng đứng ra làm video tạm biệt cũng như phân tích các video được cho là gây tranh cãi của Thơ Nguyễn.
Lần xuất hiện trở lại lần này, anh chàng đã có vẻ tươi tắn hơn sau khoảng thời gian một tháng từ ngày xảy ra lùm xùm Thơ Nguyễn xin vía học giỏi. Trong video, anh khẳng định, kênh YouTube với gần 9 triệu người đăng ký này sẽ tiếp tục được hoạt động. Tuy nhiên, sẽ không có sự xuất hiện của Thơ Nguyễn.
“Chỉ có một mình tôi hoạt động nên kênh sẽ không thể sản xuất video liên tục như ngày xưa. Ngoài ra, kênh cũng không bật kiếm tiền”, anh Tiểu Bảo cho biết.
Chàng trai này cũng nói thêm, anh quay lại YouTube Thơ Nguyễn với mục đích không phải kiếm tiền. Các video kể từ giờ phút này và về sau đều sẽ được tắt chế độ kiếm tiền từ YouTube. Để giải thích cho lý do của mình, cộng sự của Thơ Nguyễn cho biết, anh muốn kênh YouTube Thơ Nguyễn đạt được nút kim cương, tương đương với 10 triệu người đăng ký.
Nếu như mục đích trên, hiện tại kênh YouTube của Thơ Nguyễn đã đi được 9/10 quãng đường, việc kênh YouTube này đạt được nút kim cương chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi. YouTuber này cũng cho biết, 10 triệu người theo dõi là món quà xứng đáng để dành cho Thơ Nguyễn vì những gì cô đã cống hiến cho cộng đồng thời gian qua?!
Ngoài các lý do được nhắc tới để “nhấn nhá” cho sự trở lại của kênh Youtuber Thơ Nguyễn, anh chàng còn chia sẻ về cuộc sống của cả hai người sau 1 tháng xảy ra lùm xùm Thơ Nguyễn xin vía học giỏi. Mặc dù khó có thể khẳng định, tương lai của kênh YouTube Thơ Nguyễn khi mất đi “át chủ bài” Thơ Nguyễn liệu có còn đủ sức hút như ngày xưa hay không. Tuy nhiên, việc trở lại của kênh YouTube Thơ Nguyễn vẫn khiến nhiều bậc phụ huynh tỏ ra vô cùng ngán ngẩm.
Thơ Nguyễn là kênh chuyên sản xuất video hướng đến trẻ em. Theo Social Blade, kể từ khi thành lập vào ngày 6/3/2016, tính đến nay kênh YouTube Thơ Nguyễn đã đạt gần 6,3 tỷ lượt xem. Mỗi tháng, kênh này có thể thu về tối đa 420.000 USD.
Dù làm video hướng tới trẻ em, kênh Thơ Nguyễn không ít lần bị dư luận chỉ trích về các nội dung không lành mạnh. Năm 2017, Thơ Nguyễn đăng tải đoạn video tiêu đề: “Thí nghiệm đun lon nước và cái kết”. Nội dung bao gồm những hình ảnh dùng lửa đốt 4 lon nước ngọt và bia để chứng kiến hiện tượng xảy ra.
Kênh YouTube này còn đăng nhiều video thử nghiệm nguy hiểm như bỏ đá khô vào chai nước gây nổ; các nội dung thử thách 24h như “24h sống lênh đênh trên hồ nước”, “24h trong giấy, gầm bàn, nhà phao”, “24h sống ở bãi rác”… Những nội dung này bị dư luận chỉ trích vì không mang lại giá trị giáo dục cho trẻ em.
Vào tháng 3, Thơ Nguyễn bị nhiều phụ huynh tẩy chay khi đăng video trên nền tảng TikTok nói về việc “xin vía học giỏi” từ búp bê Kumanthong.
Ngày 16/3, thanh tra Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Bình Dương đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với Nguyễn Thị Hồng Thơ về việc đăng tải clip “xin vía học giỏi” gây hiểu lầm trong dư luận.
#thonguyen #youtubethonguyen #bloggiaitri