5 Tháng Mười Hai, 2023
Amber khẳng định thông tin cô mang thai là tin đồn vô căn cứ. Nữ ca sĩ bức xúc khi anti thêu dệt tin tức sai lệch về bản thân.
Ngày 5/6, khi nửa mạng xã hội đang đổ dồn sự chú ý vào lễ trao giải Baeksang Arts Awards 2020, thì nửa kia lại chấn động vì tin đồn Amber f(x) mang thai. Tin đồn này bắt nguồn từ mạng xã hội, khẳng định idol đình đám nhà SM đang mang bầu và sẽ hạ sinh con đầu lòng bí mật vào tháng 9 năm nay. Hoạt động bao nhiêu năm trong làng giải trí, Amber luôn là thần tượng thẳng tính, dám nói dám chỉ trích. Tuy nhiên lần này tin đồn quá đáng đã dồn cô vào đường cùng, khiến cô vô cùng phẫn nộ.
Không để antifan đợi lâu, Amber đã viết hẳn một đoạn lời nhắn và chụp màn hình đăng lên Twitter để làm rõ tin đồn cùng dòng chú thích: “Cút ** *** đi!”. Thành viên f(x) khẳng định: “Còn các vấn đề lớn hơn đang diễn ra trên thế giới kia kìa. Tôi không mang thai”.
Cụ thể lời nhắn dài và cực gắt của Amber như sau:
“Đúng là *** *** ngu ngốc. Nếu các bạn muốn biết sự thật thì đừng có phán xét người khác mà chẳng cần nghĩ đến hoàn cảnh của người khác nữa đi. Tôi đã nói rất NHIỀU NĂM rồi, tôi không hoàn hảo và tôi cũng mắc lỗi sai. Tôi thật sự cảm thấy có lỗi khi bản thân nói lời xin lỗi, và tôi cố gắng mỗi ngày để trở nên tốt đẹp hơn. Nhưng còn tin đồn này thì sao? LẠI CÒN VÀO LÚC NÀY Ư? Rồi thì giờ khỏi cần tốt với chả đẹp nữa nhé. Tôi sẽ không tốn thời gian để giải thích BẤT CỨ ĐIỀU GÌ với những antifan hướng mũi dùi vào tôi, bóp méo mọi thứ rồi tường thuật lại một cách sai lệch.
Tôi cũng chẳng quan tâm mọi người có tin tôi không nữa vì tôi đang quá bận rộn… (lược dịch vì có yếu tố nhạy cảm), làm những điều thiết thực, tự học hỏi và trở nên tài giỏi hơn. Nếu không thích hay không tin tôi, unfollow tôi đi. Đừng có làm tôi tốn thời gian nữa, đừng xúi tôi tự sát hay thu hút sự chú ý của mọi người bằng những thứ **** nữa vì hiện tại TRÊN THẾ GIỚI CÒN BAO NHIÊU VẤN ĐỀ LỚN HƠN KIA KÌA!
Tập trung khí lực vào những điều có ích đi. Hãy trở lại khi bạn THẬT SỰ muốn có một đoạn hội thoại mang tính xây dựng…. (lược dịch). Dù sao thì đây không phải là thời điểm thích hợp. Và tôi cũng không hề mang thai, nên CÂM MIỆNG VÀO ĐI!”.
Hiện tại Amber đã rời khỏi SM Entertainment nên cô nàng hoàn toàn chủ động trong mọi phát ngôn, động thái trên mạng xã hội.
Amber sinh năm 1992, được biết đến với nghệ danh Amber, là một ca sĩ và rapper người Mỹ gốc Đài Loan hiện đang hoạt động tại Hàn Quốc. Amber debut với tư cách là một ca sĩ solo vào tháng 2-2015 khi phát hành mini album Beautiful. Amber đã tham gia buổi thử giọng do công ty giải trí hàng đầu SM tổ chức tại Los Angeles (Mỹ) vào năm 2008 và được tuyển chọn để trở thành thực tập sinh của công ty giải trí lớn mạnh này.
Sau hơn một năm tham gia luyện tập và đào tạo, cô đã được ra mắt khán giả với vai trò là một trong năm thành viên chính thức của nhóm nhạc FX vào tháng 9-2009.
Ngày 1-9-2009, single đầu tiên của f(x) La Cha Ta được phát hành. Bài hát đã được nhóm chính thức trình diễn vào ngày 2-9 tại buổi giới thiệu sản phẩm của chính nhóm được tổ chức tại trung tâm thời trang Samseong Dong. Amber chính thức debut như một nghệ sĩ solo, phát hành dự án EP Beautiful vào ngày 13-2-2015. Bài hát chủ đề mang tên Shake That Brass với sự hợp tác cùng Taeyeon (thành viên nhóm Girl’s Generation.
MV này chứa đựng hình ảnh thời thơ ấu của Amber, cũng như hình ảnh kể từ khi debut như một thành viên của f(x). Lời bài hát kể về câu chuyện của những khó khăn mà cô phải đối mặt khi đuổi theo ước mơ của mình và làm thế nào để cô thích nghi với nó.