24 Tháng Chín, 2023

Vài ngày qua chắc bạn đã được nghe nhắc nhiều đến công chúa Mako lấy chồng thường dân và từ bỏ cuộc sống hoàng gia trong nhung lụa để đến Mỹ sống cùng chồng mới cưới. Công chúa Mako của Nhật Bản kết hôn với hôn phu thường dân Kei Komuro ngày 26.10 vừa qua, cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản cũng đệ trình các thủ tục pháp lý để thay mặt Công chúa Mako và Kei Komuro đăng ký kết hôn, theo tờ Kyodo. Vào hôm diễn ra lễ cưới công chúa Mako rời hoàng cung và đến một chung cư ở Tokyo sống vài tuần trước khi đến New York, Mỹ cùng chồng.

Chồng công chúa Nhật Bản Kei Komuro là ai?

Chồng của công chúa Mako là Kei Komuro có nghề nghiệp luật sư tại Mỹ nay đã 30 tuổi. Vợ chồng công chúa Mako đã đính hôn từ năm 2017. Kei Komuro vừa trở về Nhật Bản với tấm bằng luật của Đại học Fordham ở New York. Chồng của công chúa Nhật Bản đã tham gia kỳ thi luật sư bang New York vào tháng 7 và đã bắt đầu làm việc tại một công ty luật địa phương. Nên sau khi công chúa Mako kết hôn sẽ về Mỹ cùng chồng để bắt đầu công việc mới.

Vợ chồng công chúa Nhật Bản gặp nhau như thế nào?

Cặp đôi vợ chồng công chúa Mako bằng tuổi nhau. Họ đã gặp nhau vào năm 2012 khi là sinh viên Đại học Cơ đốc giáo Quốc tế ở Tokyo. Vào năm 2017, công chúa Mako cùng chồng đã lần đầu tiên tuyên bố đính hôn và được ngưỡng mộ là một cặp đôi hạnh phúc. Tuy nhiên liên tục những tin tức tiêu cực về bê bối tài chính của mẹ chồng công chúa khiến cho vợ chồng công chúa Mako phải đứng trước cơn bão truyền thông. Hãng tin Kyodo của Nhật Bản thông tin rằng Công chúa Nhật Bản được chẩn đoán mắc chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lý do các phương tiện truyền thông đưa tin quá nhiều trong những năm qua.

Công chúa Mako từ bỏ hoàng gia Nhật Bản

Công chúa Mako đã có một động thái chưa từng có tiền lệ đó là việc Công chúa Nhật Bản đã từ chối một khoản của hồi môn lên tới 150 triệu yên từ chính phủ dành cho những phụ nữ thuộc hoàng tộc, những người sẽ bị tước bỏ địa vị cao quý của họ. Chuyện tình của công chúa Mako và chồng đúng là cổ tích.

Đám cưới đơn giản của công chúa Mako

Trong ngày diễn ra đám cưới chưa từng có trong tiền lệ, Công chúa Mako mặc váy màu xanh nhạt, cầm một bó hoa, cúi đầu vài lần chào cha mẹ là Thái tử Fumihito và Công nương Kiko, cùng em gái là Công chúa Kako. Ngay sau đó công chúa Maki cũng rời khỏi cung ở Tokyo vào khoảng 10h sáng theo giờ địa phương.

Trong giờ phút chia tay, những hình ảnh rất đẹp về hai chị em công chúa ôm hôn tạm biệt nhau trước khi Công chúa Mako lên xe ra đến một khách sạn họp mặt báo giới cùng chồng. Gia đình hoàng gia Nhật Bản liên tục vẫy tay chào công chúa Mako cho tới khi xe chở công chúa đi khuất. Có khoảng 10 quan chức Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản cũng tiễn công chúa đi lấy chồng.

Công chúa Mako và chồng Kei Komuro dự kiến tổ chức họp báo tại khách sạn ở Tokyo lúc 14h chiều, nhưng kế hoạch thay đổi cặp đôi chỉ phát biểu mở đầu và gửi câu trả lời bằng văn bản cho 5 câu hỏi đã được lựa chọn do truyền thông gửi tới trước đó.

Công chúa Nhật Bản Đổi tên thành Mako Komuro, sang Mỹ trong tháng sau

Công chúa Mako trở thành Mako Komuro sau khi kết hôn với Kei Komuro. Công chúa Nhật Bản phải từ bỏ địa vị hoàng gia bởi theo Luật Hoàng gia, thành viên nữ phải rời hoàng tộc sau khi kết hôn với thường dân. Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản sẽ xác nhận việc công chúa từ bỏ tước vị, rời hoàng gia trong văn bản ghi dòng dõi hoàng gia vào ngày 27.10. Vì thành viên hoàng gia Nhật Bản không có hộ chiếu, Công chúa Mako cần phải nộp đơn xin cấp giấy tờ như một công dân bình thường. Công chúa Mako dự kiến lên đường sang Mỹ sớm nhất vào tháng sau. Tháng 11 năm ngoái, Công chúa Mako bày tỏ mong muốn được tổ chức đám cưới. Công chúa Nhật Bản nói rằng đây là một “sự lựa chọn cần thiết” cho họ.