21 Tháng Tư, 2024
Cách đây tròn 20 năm, X-Men ra đời và mở đầu cho phong trào làm phim siêu anh hùng thời hiện đại. Kéo theo đó là những Spider-Man, Batman Begins hay Iron Man. Những diễn viên góp mặt trong tác phẩm ngày ấy đều có những bước tiến riêng trong sự nghiệp, còn loạt phim thì ngày một kém dần và có kết thúc đáng quên với Dark Phoenix và The New Mutants.
1/ Hugh Jackman – Anh Wolverine “ngầu lòi” thoát vai thành công, ngoài đời thì chung thuỷ khiến chị em mê tít
Thời điểm đến với X-Men, Hugh Jackman vẫn chỉ là một diễn viên vô danh sau sáu năm làm nghề. Thậm chí, tài tử Úc chỉ là sự thay thế cho Dougray Scott đang bận quay Mission: Impossible 2. Tuy nhiên, vai diễn định mệnh đã giúp Hugh Jackman một bước thành sao tại kinh đô điện ảnh. Wolverine của anh tuy không giống nguyên tác nhưng lại lôi cuốn theo một cách riêng.
Sau X-Men, hàng loạt dự án lớn vội đến với Hugh. Anh được đóng chính trong Swordfish (2001), Van Helsing (2004) hay The Prestige (2006) của Christopher Nolan. Đồng thời, Wolverine của anh cũng trở thành gương mặt đại diện cho toàn thương hiệu và xuất hiện trong nhiều phần phim dị nhân nhất. Năm 2017, tài tử đã có lời từ biệt vai diễn cảm xúc và ấn tượng trong Logan.
Tuy nhiên, Hugh Jackman lại không gặp quá nhiều khó khăn trong việc thoát khỏi cái bóng quá lớn của Wolverine gắn bó suốt 17 năm trời. Anh chứng tỏ mình cũng là một giọng ca không hề tệ khi được khen ngợi hết lời qua hai bộ phim nhạc kịch Les Misérables (2012) và The Greatest Showman. Ngôi sao người Úc thậm chí còn ra các album nhạc riêng.
Về đời tư, Hugh Jackman được đánh giá là người đàn ông chung thuỷ và gương mẫu nhất nhì Hollywood. Anh cưới Deborra-Lee Furness – nữ diễn viên hơn mình tới 13 tuổi – vào năm 1996. Sau hai lần sẩy thai, cặp đôi quyết định nhận hai con nuôi là Ava và Oscar. Cả hai cũng rất năng nổ trong việc tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường và từ thiện.
2/ Patrick Stewart – “Giáo sư X” lớn tuổi nhưng số đào hoa thì vượt xa dàn cast
Nếu như Giáo sư X trên phim không có vợ thì đời sống hôn nhân của nam diễn viên gạo cội lại khá rắc rối. Năm 1990, ông li dị người vợ đầu Sheila Falconer sau 24 năm chung sống. Năm 1997, Patrick Stewart hẹn hò nhà sản xuất Wendy Neuss của loạt phim Star Trek và kết hôn năm 2000 nhưng lại tiếp tục li dị sau đó ba năm. Bốn tháng trước khi chia tay Neuss, ông lại có mối quan hệ tình cảm với nữ diễn viên Lisa Dillon và kéo dài đến năm 2007. Năm 2008, tài tử hẹn hò với ca sĩ Sunny Ozell – người thua ông tới 39 tuổi.
3/ Ian McKellen – Kẻ phản diện xem mà sợ nhất tuổi thơ trở thành anh hùng Trung Địa, còn được nữ hoàng Anh phong tước quá đỉnh!
Sau khi từ biệt cả hai vai diễn, Ian McKellen còn đóng một phiên bản Sherlock Holmes già nua và mất trí nhớ trong Mr. Holmes, ông đồng hồ Cogsworth trong Beauty and the Beast và mới đây là Cats. Ông còn được nữ hoàng Elizabeth II phong hiệp sĩ năm 1991 và là một trong những nhà hoạt động mạnh mẽ nhất cho quyền lợi của cộng đồng LGBT+.
3/ Famke Janssen – Nàng Bond Girl kiêu sa lui về đánh mảng truyền hình cũng này nọ lắm nha!
Sau bộ phim dị nhân X-Men, cô tiếp tục đóng đa dạng các nhân vật và thể loại phim, hài hước như The Treatment, hành động như Taken và kinh dị như Hansel and Gretel: Witch Hunters cũng chẳng thiếu. Tuy nhiên, Famke Janssen dần chuyển qua hoạt động trên màn ảnh nhỏ và ghi điểm qua hàng loạt phim như Hemlock Grove, The Blacklist và The Blacklist: Redemption.
4/ Halle Berry – Á hậu Mỹ thành công vang dội trong nghiệp diễn xuất
Năm 1986, Halle Berry đoạt danh hiệu Á hậu 1 của Hoa hậu Mỹ và trở thành người Mỹ gốc Phi đầu tiên góp mặt trong cuộc thi Hoa hậu thế giới. Sau khi giành hạng 6 chung cuộc, cô chuyển đến Illinois để theo đuổi sự nghiệp người mẫu và diễn xuất. Halle Berry gặt hái được ít nhiều thành công nhưng chỉ thực sự nổi tiếng khi hóa thân thành Storm của phim X-Men.
5/ James Marsden – Cyclops “số nhọ” mở đường cho chuỗi vai bị bạn diễn nam “át vía”
Khi đến với X-Men, James Marsden cũng là một diễn viên ít tên tuổi. Tuy nhiên, cách mà Fox xây dựng Cyclops lại khá bất công. Thay vì thủ lĩnh tài năng của nhóm X-Men như nguyên tác, anh lại biến thành một nhân vật phụ xấu tính suốt ngày chỉ biết đến ghen tuông với “soái ca” Wolverine. Hài hước thay, vai diễn này đã vận luôn vào sự nghiệp của James.
#phimdinhan #phimxmen #blogvietfood