24 Tháng Chín, 2023
Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài là bộ phim truyền hình thuộc hàng kinh điển của điện ảnh Hoa Ngữ. Với 2 phiên bản Chúc Anh Đài, năm 1999 do Lương Tiểu Băng đóng và năm 2007 do Đổng Khiết thủ vai. Khi nhìn lại, người ta mới thất đời thực của hai nàng Chúc Anh Đài cũng lắm nước mắt chẳng kém gì trong phim khi người bươn chải kiếm tiền nuôi gia đình, kẻ thân bại danh liệt vì làm kẻ thứ 3 phá hoại gia đình người khác.
1/ Nàng Chúc Anh Đài do Lương Tiểu Băng đóng
Lương Tiểu Băng sinh năm 1969, tại Macau (Trung Quốc). Ở tuổi 21, cô nổi tiếng khắp làng giải trí Hong Kong sau khi giành ngôi vị Á hậu 2 Hoa hậu Hong Kong 1990. Nữ diễn viên có sự nghiệp rộng mở nhờ sở hữu nhan sắc và thực lực diễn xuất nổi bật. Một số tác phẩm tiêu biểu của cô như: Vận mệnh Thanh Triều, Loan đao phục hận, Đại thích khách, Lộc đỉnh ký 1998, nổi bật nhất là phim Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài với vai Chúc Anh Đài.
Giai đoạn năm 1997-2000, người đẹp ngả bệnh vì kiệt sức bởi có lúc đóng phim cả ngày không ngủ. Dù vậy, nữ diễn viên chưa bao giờ nghĩ việc dừng đóng phim hay tìm đại gia làm chỗ dựa.
Đang ở thời kỳ nổi tiếng, Lương Tiểu Băng kết hôn với tài tử Trần Gia Huy tạo nên cái kết đẹp cho câu chuyện “Mã Văn Tài – Chúc Anh Đài” trong đời thực. Cả hai tổ chức đám cưới năm 2000 và chào đón con đầu lòng năm 2007. Sau đó, Lương Tiểu Băng tạm rút khỏi làng giải trí để chăm lo tổ ấm.
Trong suốt mùa dịch Covid-19, Lương Tiểu Băng thường xuyên livestream bán hàng online trên trang cá nhân. Tuy nhiên lượng tương tác trên mạng xã hội của cô hạn chế, số lượng hàng bán ra rất ít.
“Lương Tiểu Băng giờ đây là một tên tuổi của quá khứ. Suốt 5 năm qua, cô ấy không còn nhận được sự ưu ái hay mời gọi đóng phim của các đạo diễn. Việc biểu diễn quán bar hay bán hàng online chỉ có thể là lựa chọn của cô, trong khi ông xã Trần Gia Huy thay cô trong vai trò quán xuyến gia đình”, một trang tin cho hay.

2/ Nàng Chúc Anh Đài do Đổng Khiết đóng
Năm 2007 Đổng Khiết đóng vai Chúc Anh Đài trong bộ phim Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài. Ngày đó, người đẹp sở hữu nhan sắc ngọt ngào, trong sáng. Cùng lối diễn xuất tốt, bộ phim đã đưa tên tuổi của cô trở thành diễn viên hàng đầu Trung Quốc thời điểm đó.
Năm 2008, Đổng Khiết kết hôn cùng nam diễn viên Phan Việt Minh khi cả hai đóng chung phim Kim Phấn Thế Gia. Cặp đôi được đánh giá là gia đình kiểu mẫu, nhất là khi Đổng Khiết không bỏ mặc Phan Việt Minh khi anh bị tai nạn nghiêm trọng trên phim trường.
Tuy nhiên năm 2012, Đổng Khiết lên báo nói rằng bản thân đã ly dị Phan Việt Minh vì tính vô trách nhiệm của anh. Phản pháo lại lời Đổng Khiết, Phan Việt Minh tố cáo cô đã ngoại tình trong thời gian qua.
Không lâu sau đó, hình ảnh Đổng Khiết tình tứ với nam diễn viên Vương Đại Trị bị lộ ra. Nam diễn viên này cũng ly hôn vợ sau 4 tháng đám cưới chỉ vì muốn chung sống cùng Đổng Khiết. Cô bị khán giả gọi là “Tiểu Tam”, là “hồ ly tinh giật chồng người khác.” Không ai dám mời cô đóng phim vì tai tiếng, sự nghiệp của cô xuống dốc không phanh.
Cuộc đời nhiều thăng trầm của 2 nàng Chúc Anh Đài thật khiến cho nhiều khán giả tiếc nuối nhưng mong sao những ngày tháng sau này họ sẽ tìm kiếm được cho mình những thành công mới.
#luongtieubang #dongkhiet #bloggiaitri