25 Tháng Hai, 2024
Chiều 10/12, thay mặt gia đình, Hoài Linh thông báo về tang lễ của nghệ sĩ Chí Tài ở Việt Nam.
Theo thông báo từ nghệ sĩ Hoài Linh, danh hài Chí Tài (Giuse Nguyễn Chí Tài) sinh năm 1958 tại TP.HCM, qua đời vào chiều 9/12. Lễ nhập quan diễn ra vào sáng ngày 12/12. Lễ viếng sẽ bắt đầu từ 9h đến 16h ngày 12/12 tại Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam.
Sau đó linh cữu được đưa đến sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục về Mỹ theo nguyện vọng của gia đình. Trưởng ban tang lễ là nghệ sĩ Hoài Linh.
Trước đó, chia sẻ với Zing, anh Chí Thiện cho biết gia đình có nguyện vọng đưa thi hài em trai về Mỹ làm tang lễ. Ca sĩ Phương Loan – bà xã danh hài Chí Tài – đã ủy quyền việc lo hậu sự của chồng cho Hoài Linh. Vì vậy ở Việt Nam, mọi việc tổ chức thế nào, đều do anh Hoài Linh quyết định. Sau đó, gia đình cũng nhờ Việt Hương hỗ trợ làm thủ tục để đưa thi hài của Chí Tài về Mỹ.
Chiều 9/12, thông tin danh hài Chí Tài qua đời khiến đồng nghiệp, khán giả bàng hoàng. Trước sự ra đi đột ngột của Chí Tài, các nghệ sĩ đều thể hiện sự đau xót, tiếc thương. Tối 9/12, Trấn Thành, Hari Won, Quang Trung, Thanh Thủy, Quách Tuấn Du, Nhã Phương, Việt Hương… đã tới Trung tâm Pháp y TP.HCM để nhìn mặt đàn anh. Với nhiều nghệ sĩ, danh hài Chí Tài là người anh đáng kính trọng. Sự ra đi của nghệ sĩ để lại nỗi mất mát lớn trong lòng đồng nghiệp cùng khán giả.
Nam danh hài Hoài Linh cũng cho hay anh không hài lòng khi chứng kiến cảnh mọi người tập trung quá đông trước Trung tâm Pháp y TP.HCM từ tối 9/12. “Đây không phải nơi viếng vì tang lễ chưa cử hành. Tập trung đông người lúc mùa dịch cũng không an toàn”, danh hài nói.
Là người túc trực bên Chí Tài khi ông mới nhập viện vì đột quỵ đến khi nhận tin dữ, Hoài Linh tâm sự anh không muốn tin đó là sự thật. Mất người bạn diễn thân thiết, gắn bó hơn 20 năm, nam danh hài bị sốc. Vì vậy, anh cho biết không thể chia sẻ được bất cứ điều gì trên Facebook.
Nói về tình đồng nghiệp với Chí Tài, Hoài Linh kể: “Hơn 20 năm diễn chung, anh em chưa bao giờ cãi nhau, chưa làm điều gì buồn lòng nhau. Tôi xem anh như tri kỷ, anh ruột của mình. Không dễ gì tìm được người như anh ấy đâu”.
Danh hài Chí Tài sinh năm 1958. Trước khi trở thành diễn viên hài, nghệ sĩ là nhạc sĩ kiêm ca sĩ. Sau khi sang Mỹ, ông chuyển hướng diễn hài và là bạn diễn ăn ý hơn 20 năm qua với Hoài Linh. Chí Tài kết hôn với ca sĩ Phương Loan hơn 30 năm qua nhưng cả hai không có con. Mối tình chung thủy của cả hai khiến nhiều đồng nghiệp ngưỡng mộ.
“Sinh – lão – bệnh – tử”, âu cũng là lẽ đương nhiên của một đời người. Thế nhưng, sự ra đi đường đột của cố nghệ sĩ Chí Tài ở tuổi 62 đã khiến không ít người bàng hoàng và tiếc thương.
Nếu nhìn lại cả cuộc đời của Chí Tài thì có thể thấy rằng, ông đã dành trọn cả những năm tháng để hoạt động nghệ thuật, cống hiến vì khán giả với những vai diễn chất lượng. Còn với nhiều nghệ sĩ khi nhìn vào cuộc đời của ông sẽ vô cùng yêu mến và ngưỡng mộ trước một tấm gương lao động nghệ thuật chân chính, không ngừng nghỉ, xứng đáng để học hỏi và noi theo.
Vĩnh biệt cố nghệ sĩ Chí Tài!
#chitai #letangchitai #blogvietfood