24 Tháng Chín, 2023
Những ngày vừa qua, dư luận xôn xao trước làn song kêu gọi tẩy chay Hương Giang trên mạng xã hội. Trên fanpage của cô cũng như page các chương trình, nhãn hàng mà Hương Giang tham gia đều bị anti-fan khủng bố bằng hàng loạt comment. Rất nhiều ý kiến yêu cầu, nếu chương trình không thay bằng nghệ sĩ khác thì họ sẽ tẩy chay cả chương trình.
Thậm chí, trên trang fanpage chính thức của Hoa hậu Việt Nam 2020, rất đông khán giả đã liên tục để lại bình luận yêu cầu chương trình phải gỡ bỏ tên Hương Giang ra khỏi dàn khách mời.
Cụ thể: Theo lịch trình của Hoa hậu Việt Nam 2020, các phần thi phụ sắp diễn ra tại Vũng Tàu. Vòng thi Người đẹp Thời trang dự kiến được tổ chức vào tối 10/11. Bên cạnh 35 thí sinh, các người đẹp tham gia trình diễn gồm Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy, Lương Thùy Linh, Hương Giang, Phương Nga, Thúy An, Như Vân.
Sau khi ban tổ chức công bố thông tin này, rất nhiều tài khoản mạng “tấn công” fanpage của Hoa hậu Việt Nam. Họ để lại bình luận phản đối kèm hashtag kêu gọi tẩy chay Hương Giang. “Không xem chương trình có Hương Giang”, “Đề nghị ban tổ chức loại Hương Giang khỏi danh sách khách mời”, “Mình xin phép không ủng hộ chương trình vì đã mời Hương Giang”… là những bình luận trên trang chính thức của Hoa hậu Việt Nam 2020. Thành viên mạng tên Ái Liên bày tỏ: “Chúng tôi là khán giả, chúng tôi có quyền yêu và ghét, thích và không thích, có quyền góp ý. Mong ban tổ chức gỡ bỏ tên Hương Giang khỏi danh sách”.
Hiện, hầu hết bài đăng trên trang Hoa hậu Việt Nam 2020 đều bị “tấn công”, dù trong đó có những thông tin không liên quan đến Hương Giang.
Cho đến mới đây, Hoàng Nhật Nam – Tổng đạo diễn chương trình Hoa Hậu Việt Nam 2020 đã chính thức lên tiếng về drama này trên trang cá nhân. Cụ thể, anh cho biết đã từng nghĩ rất nhiều về sự việc xảy ra với Hương Giang, bởi không thể thực hiện một đêm diễn đi ngược lại với điều khán giả mong đợi. Tuy nhiên, đến cuối cùng anh vẫn hy vọng mọi người sẽ hiểu và tiếp thêm sức mạnh cho những người làm nghệ thuật như anh và cả Hương Giang, để họ có thể vượt qua những trở ngại trong cuộc sống, tiếp tục lan tỏa những món ăn về tinh thần đến khán giả.
Vì vậy, dù nhiều người phản đối Hương Giang, BTC Hoa hậu Việt Nam sẽ vẫn giữ tên cô trong danh sách khách mời trình diễn ở vòng thi Người đẹp Thời trang.
Tuy nhiên, những chia sẻ của đạo diễn Hoàng Nhật Nam dường như vẫn không thể dập tắt cơn giận dữ của cư dân mạng. Vẫn có rất nhiều antifan liên tục tấn công fanpage của chương trình và yêu cầu gỡ tên Hương Giang ra khỏi dàn khách mời
Chưa hết, trên mạng xã hội, hàng loạt group anti Hương Giang được lập ra và mọc lên vô số. Trong đó có các group quy tụ tới hơn 50.000 thành viên. Và những bài đăng về các thông tin trái chiều xung quanh Hương Giang vẫn được thường xuyên chia sẻ. Điểm chung ở những group này là họ đều gọi cô là “nữ hoàng đạo lý”, thậm chí còn lôi kéo cả Trấn Thành vào công cuộc “anti”. Và như vậy, để “cảm hóa” được tất cả những người đang có ác cảm với mình trên thế giới này, có lẽ Hoa hậu chuyển giới cần nhiều thời gian và công sức hơn nữa. Thậm chí một vài ý kiến còn đùa vui rằng nếu bạn gái Matt Liu có thể hóa giải hết hận thù với hơn 150.000 antifans, chúng ta cũng nên trao cho Hương Giang một tấm bằng để ghi nhận sự cố gắng này.
Giữa lúc cuộc tranh luận của netizen còn xôn xao, Hương Giang đã có chia sẻ độc quyền với Kênh 14 để nói rõ thái độ sau những sự việc đã diễn ra.
Không biết sự việc đến bao giờ mới kết thúc, nhưng lúc này Hương Giang thật sự đã phải chịu những tổn thất ít nhất là về tâm lý rất lớn khi antifan liên tục công kích cô.
#HuongGiang #Antifan #BlogVietfood