20 Tháng Tư, 2024
Sau một thời gian chống chọi với bệnh ung thư gan, “trùm vai phụ” Ngô Mạnh Đạt – người nổi danh với loạt phim đóng cùng Châu Tinh Trì – đã qua đời ngày 27/2, hưởng thọ 68 tuổi.
Theo đó, từ tối 26/2, sức khỏe của nam diễn viên chuyển biến xấu, phải chuyển sang phòng chăm sóc đặc biệt.
Theo HK01, các bác sĩ đã thông báo cho gia đình ngôi sao Tân Ô Long viện đến gặp mặt ông lần cuối. 13h trưa nay, Điền Khải Văn, Ngải Uy và nhiều ngôi sao khác trong showbiz Hương Cảng đã tức tốc đến bệnh viện thăm hỏi tình hình Ngô Mạnh Đạt.
“Tôi đã đến bệnh viện gặp anh ấy. Tình hình không mấy khả quan. Các y bác sĩ bảo chúng tôi nên chuẩn bị sẵn tâm lý. Vợ và hai con đang túc trực bên anh ấy”, Điền Khải Văn nói với On.
Trước đó, Điền Khải Văn cho biết Ngô Mạnh Đạt mắc ung thư gan. Bệnh tình tiến triển nhanh khiến sức khỏe nam diễn viên giảm sút nghiêm trọng. Tế bào ung thư lan rộng khiến ông phải phẫu thuật và tiến hành hóa trị.
Thời gian qua, Ngô Mạnh Đạt giấu kín bệnh tình với bạn bè, báo giới và không muốn nhiều người tới thăm. Ông cũng từ chối nhận sự hỗ trợ tài chính từ đồng nghiệp dù chi phí điều trị lên đến 1 triệu HKD.
Sức khỏe sao nam phim Châu Tinh Trì sa sút từ năm 2017 sau ca phẫu thuật tim. Những năm qua, ông chống chọi với bệnh suy tim, tiểu đường và bệnh phổi.
Ngô Mạnh Đạt sinh năm 1953, vào nghề đầu những năm 1980, bắt đầu với một khóa dạy diễn xuất của TVB. Sau này, ông trở nên nổi tiếng khi tham gia hàng loạt phim hài của Châu Tinh Trì như Thần Bài, Thần Ăn, Lộc Đỉnh Ký bản 1992, Vua Hài Kịch, Đội Bóng Thiếu Lâm,… Tại Việt Nam, Ngô Mạnh Đạt từng là gương mặt quen thuộc mang đến tiếng cười cho nhiều thế hệ khán giả.
HK01 cho hay Châu Tinh Trì đã lặng người khi nghe tin người cộng sự thân thiết qua đời.
“Tôi vừa hay tin dữ. Thời gian qua, tôi đặc biệt quan tâm đến tình trạng của anh ấy và cũng đã chuẩn bị sẵn tâm lý. Nhưng thật lòng rất khó chấp nhận, tôi không thể tin được anh ấy đã ra đi. Tôi với Mạnh Đạt là anh em, bạn bè, là đồng nghiệp gắn bó, chia ngọt sẻ bùi với nhau trong nhiều năm. Làm sao tôi có thể chấp nhận được việc anh ấy không còn nữa, chấp nhận rằng anh đã ra đi”, Tinh Gia chia sẻ trên On.
#ngomanhdat #chautinhtri #bloggiaitri