24 Tháng Chín, 2023
Orange và LyLy tung loạt bằng chứng tố công ty Châu Đăng Khoa: Thù lao gần 10.000 USD bị biến thành 60 triệu, nhận về chỉ còn 16 triệu đồng là bài viết đáng chú ý được đăng tải trên Kênh 14.
Cách đây không lâu, cộng đồng mạng như xôn xao hơn bao giờ hết trước việc hai nữ ca sĩ Orange và LyLy đồng loạt đăng tải dòng trạng thái tố công ty Superbrothers do Châu Đăng Khoa làm chủ tịch thiếu minh bạch về vấn đề tài chính, thậm chí có những scandal tự tạo, trái đạo đức nghề nghiệp và cả việc “bóc phốt” những phát ngôn sai sự thật. Không chỉ chia sẻ dòng trạng thái khá dài trên trang cá nhân mà cả Orange và LyLy đều đăng tải loạt hình ảnh ghi lại tin nhắn làm bằng chứng tố cáo việc công ty “ăn quỵt” tiền catxe.
Cụ thể, về phía Orange, cô đăng tải đoạn tin nhắn giữa bên BTC sự kiện và quản lý của Orange. Số tiền catxe được ghi nhận là 15 triệu VNĐ. Người quản lý này đã yêu cầu đối tác chuyển khoản vào tài khoản cá nhân và nhấn mạnh thêm với phía đối tác là không đưa tiền mặt cho ca sĩ (cụ thể ở đây là Orange). Tuy nhiên, đến cuối tháng, khi Orange hỏi người quản lý về tiền catxe thì người quản lý trả lời rằng không có show diễn này. Nữ ca sĩ chụp lại tin nhắn và hỏi lại thì người quản lý khẳng định show này diễn free (miễn phí).
Orange tung thêm những bằng chứng về việc “ăn chặn” tiền catxe một cách phi lý khi lưu diễn ở Châu Âu cụ thể là Anh và Đức. Theo đó, Orange có những bằng chứng từ phía đối tác book show đã chuyển khoản catxe tại show diễn ở Anh là 3.700$ (khoảng 85.100.000 VNĐ) và catxe tại show diễn ở Đức là 4.500$ (gần 105 triệu VNĐ). Với thù lao gần 200 triệu VNĐ tuy nhiên mức catxe mà Orange được nhận lại chỉ còn là… 60 triệu VNĐ. Sau khi chia lợi nhuận 70/30 và phí quản lý, số tiền thực tế mà Orange nhận được chỉ còn khoảng 18 triệu VNĐ cho 2 show diễn ở Châu Âu.
Ca sĩ Orange cho biết: “Đây là những gì mình được báo: thù lao 60 triệu VNĐ cho 2 show Anh và Đức sau đó trừ đi 10% phí quản lí, rồi lại chia lợi nhuận 70/30, mình còn lại khoảng 18 triệu VNĐ sau 1 tháng lưu diễn ở châu Âu. Lưu ý, tiền ăn ở cho mình và chị Vy (vì đợt đấy còn có chị Vy đi theo) và vé máy bay cho mình là bầu show chi trả”.
Khi ca sĩ Orange lên tiếng hỏi về việc vì sao thù lao từ hàng nghìn USD chỉ còn 60 triệu VNĐ thì người quản lý này giải thích rằng bị sót vì nghĩ không cần thiết. Orange tiếp tục yêu cầu người quản lý này giải thích show diễn ngày 27/7 đã nhận catxe nhưng lại nói là diễn miễn phí, người quản lý này đã không trả lời mà yêu cầu gặp mặt. Thậm chí Châu Đăng Khoa còn phản bác lại ca sĩ Orange với lời lẽ khá gay gắt.
Về phía LyLy, chủ nhân bản hit “24H” cũng gặp phải trường hợp tương tự khi bị “ăn chặn” tiền catxe. Cụ thể, LyLy đã tung ra tin nhắn trao đổi giữa cô và người book show và có đính kèm biên lai chuyển khoản từ phía đối tác với giá trị là 12 triệu VNĐ nhưng bảng lương mà cô nhận được thì số tiền này chỉ còn 8 triệu VNĐ (chưa trừ phần trăm công ty và phí quản lý). Một trường hợp khác mức catxe mà cô nhận được là 10 triệu VNĐ nhưng khi được nhận lại bảng lương thì số tiền này chỉ còn 5 triệu VNĐ (chưa trừ chi phí ăn chia công ty và phía quản lý).
Trước đó, sáng 27/2, bài đăng của LyLy không còn xuất hiện trên trang cá nhân của cô, khiến nhiều người thắc mắc. Mới đây, LyLy đã lên tiếng giải thích. Nữ ca sĩ khẳng định cô không xóa bài.
Cô viết: “Buổi sáng khi check Facebook, Ly đã nhận thấy status hôm qua nói về việc rời khỏi công ty đã biến mất. Ly cam đoan không chủ động xóa status này và nghi ngờ có ai đó đã can thiệp để report. Điều này khiến Ly rất hoang mang, bởi công bố của mình chỉ vừa được đăng tải tối qua nhưng nghi đã bị report ngay lập tức. Không biết ai đã làm điều này nhưng hy vọng hãy tôn trọng quyết định của Ly ở thời điểm hiện tại”.
Hiện tại, liên hệ với phía Châu Đăng Khoa nhưng nam nhạc sĩ chưa đưa ra lời chia sẻ chính thức về sự việc này.
Sau khi tố công ty, Orange lên tiếng vẫn đi diễn dưới danh nghĩa nghệ sĩ công ty Châu Đăng Khoa để giữ trách nhiệm với khán giả. Sáng sớm hôm nay, Orange đã có dòng trạng thái chia sẻ đầu tiên sau khi lên tiếng tố công ty Superbrothers của Châu Đăng Khoa có hành vi gian lận, thiếu minh bạch tài chính.
#Orange #ChauDangKhoa #BlogViet