2 Tháng Mười Hai, 2023
Cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến scandal cực căng giữa Orange, Lyly với công ty của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa.
Trên kênh 14 ra hôm nay có nhiều bài viết với nội dung: Sau khi nhạc sĩ Châu Đăng Khoa lên tiếng tố 2 nữ ca sĩ ăn cháo đá bát. Orange lập tức phản pháo cực gắt: “Em sẵn sàng chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu em sai’. Lyly tiếp tục tung loạt tin nhắn tố Châu Đăng Khoa nói sai sự thật, từng xin để tên nhạc sĩ dù không sáng tác ca khúc.
Có lẽ chưa lúc nào mà showbiz Việt lại có nhiều scaldal căng thẳng đến vậy, trước là Jack và K-ICM kéo dài hơn 1 tháng và mới đầu năm 2020 thì scaldal giữa Orange, Lyly và công ty của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa cũng đang dần lên đến đỉnh điểm. Cụ thể là nhạc sĩ Châu Đăng Khoa bị hai cộng sự là nữ ca sĩ Orange và Lyly tố ăn chặn tiền cát-xê, mập mờ trong khâu quản lý, định hướng phát triển nghệ thuật. Cho tới mới đây, Châu Đăng Khoa đã chính thức lên tiếng về ồn ào này sau thời gian im tiếng. Theo nam ca nhạc sĩ, anh thừa nhận việc sai sót trong vấn đề ăn chia tiền bạc, chuyện đạo nhạc nhưng khẳng định có người đứng sau xúi giục Orange và Lyly cùng tuyên bố rời công ty, đấu tố gay gắt trên mạng xã hội cùng thời điểm như vậy. Ngoài ra, Châu Đăng Khoa cũng cho biết Orange sẽ phải bồi thường MV “Chân ái”, không được hát ca khúc của anh cũng như nhắc tới tên nhau trong tương lai. Với Lyly, cô cũng phải bồi thường MV “Không yêu đừng gây thương nhớ” và mọi việc sẽ làm việc theo luật.
Trước phát ngôn của Châu Đăng Khoa, Orange đã mau chóng dành hẳn một chia sẻ dài để phản bác. Theo đó nữ ca sĩ kể tường tận mọi chi tiết không minh bạch của Châu Đăng Khoa trong khâu quản lý, xây dựng hình ảnh suốt thời gian là nghệ sĩ trực thuộc công ty. Orange cho biết, thời điểm ăn chia 50:50 như Châu Đăng Khoa chia sẻ trên mặt báo cô phải chịu mọi chi phí đi lại, stylist, make up… Cho tới khi ký hợp đồng chia quyền lợi 70:30, cô không được hỏi ý kiến cha mẹ và chịu áp lực để buộc làm theo mọi yêu cầu có sẵn. “Một lần nữa, em nghĩ anh em mình cần phải nói chuyện trung thực với khán giả và truyền thông, ngay ở thời điểm này cũng như sau này. Bởi sự thật vẫn là sự thật, và em sẵn sàng chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu em sai, không phủi bỏ bất cứ một trách nhiệm nào hết”, Orange gửi lời nhắn đến Châu Đăng Khoa.
Tuy nhiên ngoài lời đáp trả của Orange, phía công ty quản lý của Châu Đăng Khoa cũng tiếp tục phản bác bằng việc tung bức thư tay nữ ca sĩ từng gửi cho Châu Đăng Khoa để nhận lỗi về việc cô sơ suất nhận tiền cát xê nhưng không đưa lại cho công ty. Theo như lời Châu Đăng Khoa chia sẻ, sau bức thư tay này, anh và công ty đã quyết định cho Orange thêm một cơ hội cũng như thay đổi điều khoản trong hợp đồng đó là công ty vẫn đầu tư 100%, cát-xê chia 70:30, công ty 70%, Orange 30% và Orange đã hoàn toàn đồng ý. Ngoài ra ở các tin nhắn được tung ra, có thể thấy Orange đã hoàn toàn biết việc hợp đồng chia lại tỷ lệ cũng như “chỉ việc học nhạc, nhảy, chăm sóc da để có sức khoẻ đi hát”.
Nếu Orange đã mau chóng dành cả chia sẻ dài để đáp trả lại nam ca nhạc sĩ thì phía Lyly, cô cũng lập tức tung loạt tin nhắn tố Châu Đăng Khoa chia sẻ sai sự thật trên mặt báo về ca khúc “Không sao mà em đây rồi”. Cụ thể khi trả lời truyền thông, Châu Đăng Khoa cho rằng Lyly tự ý bán ca khúc “Không sao mà em đây rồi” cho Suni Hạ Linh mà không hỏi ý kiến anh. Tuy nhiên theo Lyly, đây là ca khúc cô từng đưa cho Châu Đăng Khoa nghe bản demo và ngỏ ý rất muốn hát: “Em nghĩ anh đang nhầm lẫn với 1 bài hát mà em đã bán cho Tuấn Hiếu. Về phần tiền bán nhạc, nhạc em viết em được nhận tiền, không có nhiệm vụ phải chia với công ty là chuyện đương nhiên, em nghĩ không cần phải giải thích về điều này”.
Ngoài ra nữ ca sĩ cũng khẳng định thêm lý do rời công ty không phải “tát nước theo mưa” mà đều bắt nguồn từ chính sự mập mờ của công ty bấy lâu nay. Không những vậy, Lyly còn tiết lộ cô từng sáng tác ca khúc nhạc xuân cho Châu Đăng Khoa và để anh đứng tên nhạc sĩ mà không có bất cứ đắn đo nào. “Không phải vì em dư chất xám đâu, mà là vì 1 chữ “ƠN” to lớn mà em giữ trong lòng bấy lâu nay. Em không phải đang kể công, mà em muốn anh biết rằng em không phải là đứa ăn cháo đá bát như anh nghĩ”, Lyly nói.
Không biết ai nói đúng ai nói sai nhưng khán giả cũng có phần cảm thấy mệt mỏi khi ca sĩ và công ty quản lý cứ lên mạng xã hội để tố cáo nhau. Có lẽ showbiz Việt cần một ban ngành phụ trách việc này để bảo vệ quyền lợi cho các nghệ sĩ cũng nên. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất liên quan đến vụ việc này.
#ChauDangKhoa #Showbizviet #BlogViet