20 Tháng Tư, 2024
Eugene tên thật là Kim Yoo-jin (sinh ngày 3 tháng 3 năm 1981) ở Seoul, Hàn Quốc.
Eugene ra mắt cùng với S.E.S. vào năm 1997. S.E.S. đã đạt được thành công vang dội và trở thành một trong những nhóm nhạc nữ K-pop thành công nhất.
Ngay khi vừa “chào sân” Kpop, S.E.S đã trở thành nhóm nữ hàng đầu Kpop. Ca khúc đầu tay I’m Your Girl cũng trở thành bản hit quốc dân tại Hàn Quốc.
Nhóm tan rã vào cuối năm 2002 sau khi Bada và Eugene rời SM Entertainment, trong khi Shoo ở lại với SM Entertainment cho đến năm 2006.
Sau khi S.E.S. tan rã vào cuối năm 2002, Eugene đã đóng vai chính trong 4 bộ phim truyền hình Hàn Quốc như Loving You, Điệu nhảy cuối cùng, Wonderful Life và Love Truly.
Eugene ra mắt với vai trò diễn viên nhạc kịch trong bộ phim chuyển thể của Vũ điệu Samba,và bộ phim điện ảnh đầu tay trong Hôn nhân khó cản.
Sau khi đảm nhận vai chính trong các bộ phim truyền hình như Ba người cha, và Tạo nên số phận, Eugene tiếp tục đóng vai chính trong bộ phim truyền hình Vua bánh mì, bộ phim gây được tiếng vang lớn và giành được danh hiệu “phim truyền hình quốc dân”.
Năm 2007, Eugene thay thế Lee Hyori với tư cách là một trong những người đồng dẫn chương trình truyền hình Happy Together Friends, cho đến khi chương trình được đại tu cho mùa 3.
Sau thành công của chương trình Eugene’s Makeup Diary, kênh truyền hình cáp O’live tiếp tục chọn cô làm người dẫn chương trình mới cho Get It Beauty, bắt đầu phát sóng vào tháng 7 năm 2010.
Eugene là tác giả của hai cuốn sách, Eugene’s Beauty Secrets,và Eugene’s Get It Beauty. Cô cũng là đồng chủ tịch của thương hiệu quần áo by MOMO.
Năm 2012, cô trở thành người dẫn chương trình cho mùa 3 của chương trình thi hát nghiệp dư hàng đầu The Great Birth của MBC.
Năm 2013, Eugene đóng vai chính trong bộ phim gia đình cuối tuần: Di sản trăm năm, đạt mức tỷ suất người xem hơn 30%.
Sau đó, cô đóng vai chính trong 2 bộ phim truyền hình gia đình, Lửa yêu còn cháy và Câu chuyện mẹ tôi.
Năm 2016, S.E.S tái hợp và ra mắt album Remember nhân dịp 19 năm bước chân vào ngành giải trí. Ba nữ ca sĩ kéo dài hoạt động sang năm 2017 để kỷ niệm 20 năm ra mắt khán giả.
Năm 2020, cô xuất hiện trong phim truyền hình Cuộc chiến thượng lưu được phát sóng trên SBS từ ngày 26 tháng 1 và phần 2 penthouse cuộc chiến thượng lưu phát sóng 19/2/2021.
Vào ngày 11 tháng 5 năm 2011, Eugene thông báo cô sẽ kết hôn cùng với Ki Tae-young, bạn diễn của cô trong bộ phim truyền hình Tạo nên số phận năm 2009. Đám cưới của họ được tổ chức tại Nhà thờ Trung tâm Seoul ở Anyang, Gyeonggi-do, vào ngày 23 tháng 7 năm 2011.
Họ là cặp đôi đầu tiên được xuất hiện trên Super Couple Diary, một chương trình thực tế về cuộc sống hôn nhân hàng ngày của các cặp đôi nổi tiếng.
Eugene đã hạ sinh đứa con đầu lòng của họ, một bé gái có tên là Ro-hee vào ngày 12 tháng 4 năm 2015. Cô cũng sinh thêm một bé gái có tên là Ro-rin vào ngày 18 tháng 8 năm 2018.
Hiện tại, ở tuổi 39, vẻ ngoài của Eugene vẫn trẻ trung, không có nhiều khác biệt so với thời điểm vừa gia nhập ngành giải trí. 18 năm từ khi chuyển sang nghề diễn viên, cô được công nhận là một trong những tên tuổi thực lực của màn ảnh Hàn. Bên cạnh đó, cuộc sống viên mãn bên chồng Ki Tae Young của cô cũng nhận được nhiều lời tán dương của dư luận Hàn Quốc. Nhiều người coi vợ chồng nữ diễn viên là hình mẫu gia đình hạnh phúc của showbiz.
#eugene #quatrinhtruongthanh #bloggiatri