2 Tháng Sáu, 2023

MC Quyền Linh – Anh hiện tại đang là nam MC được nhiều người mến mộ bởi lối dẫn trương trình dễ mến trên các chương trình game show.

Tiểu sử của MC Quyền Linh

Tên thật :Mai Huyền Linh

Nghệ danh : Quyền Linh

Sinh ngày 28 tháng 7 năm 1969

Nơi sinh : Tiền Giang

Tuổi thơ cơ cực của MC Quyền Linh

Quyền Linh là anh cả trong một gia đình nông dân nghèo đông con, cha mẹ li dị, anh và các em sống cùng bà ngoại. Cơ duyên nghệ thuật đến với anh khi MC Quyền Linh nhận được giấy báo trúng tuyển vào khoa Diễn viên sân khấu của Trường Nghệ thuật Sân khấu 2. Từ đây bước ngoặc lớn nhất trong cuộc đời của Quyền Linh bắt đầu.

Chặng đường sự nghiệp của MC Quyền Linh

Năm 1988, Quyền Linh bắt đầu một cuộc sống tự lập tại Thành phố Hồ Chí Minh và học chung khoá với những nghệ sĩ Việt Nam nổi tiếng hiện nay như  Ngọc Sơn, Lý Hải, Lê Tuấn Anh, Lý Hùng, Diễm Hương, v.v.

Năm Quyền Linh được 23 tuổi, anh tốt nghiệp trường Nghệ thuật Sân khấu và hầu như rất khó tìm cơ hội lên sân khấu bởi đây là thời điểm khủng hoảng sân khấu toàn quốc. Do cơ hội nghề nghiệp không có và thu nhập quá thấp, Quyền Linh về quê lam ruộng nhưng rồi ý chí đã thôi thúc anh phải quay lại Sài Gòn.

Năm 1992, Quyền Linh đoạt giải 4 trong cuộc thi tuyển “Diễn viên điện ảnh triển vọng” và sau đó may mắn được giao vai phụ trong bộ phim Khát Vọng Sống.

Sau Khát Vọng Sống, Quyền Linh tiếp tục được mời diễn xuất trong các phim như: Hoa Trinh Nữ, Vườn Dào Năm Ấy, Đứa Con Rơi,… và đặc biệt là vai giả nữ trong phim Thời Dại Của Dàn Bà Con Gái.

Năm 1995, Quyền Linh tham gia đóng bộ phim Người Hà Nội gây tiếng vang lớn, ấn tượng mạnh mẽ với khán giả. Nhiều người trong giới chuyên môn còn đánh giá là bộ phim hay nhất của Quyền Linh chính là Người Hà Nội.

Độ nổi tiếng của Quyền Linh ngày càng phủ rộng đến khán giả và anh liên tiếp tham gia đóng những bộ phim Việt Nam bất hủ như : Những Dứa Con Của Thần Linh, Ngọc Trảng Thần Công, Giọt Lệ Hạ Long, Nhật Thực Làng Hạ, Bông Hoa Rừng Sác, Gió Qua Miền Tối Sáng, Ngày Trở Về…

Trong giai đoạn từ 1999 – 2001 là thời kỳ đỉnh cao của Quyền Linh khi nhiều bộ phim do Quyền Linh đóng được khán giả đón nhận nhiệt tình như Giao Thời, Giọt Nước Mắt Giữa Hai Thế Kỷ, Đồng Tiền Xương Máu, Tiếng Hú Nơi Hoang Dã, Những Nẻo Dường Phù Sa,…

Năm 2002, một số bộ phim Quyền Linh đóng như Trùng Quang tâm sử, Lục Vân Tiên, Khi đàn ông có bầu, Người Gác Mộ, v.v. cũng tạo được danh tiếng với công chúng nhưng rồi Quyền Linh ngưng đóng phim để tham gia vai trò mới : MC Quyền Linh.

Năm 2004, Quyền Linh tham gia làm người dẫn chương trình Nhịp sống sôi động nhưng chưa có hiệu ứng đáng mong đợi.

Năm 2005 Quyền Linh nhận lời làm người dẫn chương trình cho Vượt lên chính mình dù thời gian đầu hơi lúng túng nhưng dần chương trình này đã gắn liền với nam MC Quyền Linh cho đến tận khi chương trình không còn được tổ chức nữa.

Liên tiếp sự thành công với vai trò MC, Quyền Linh đã thành công với lĩnh vực mới khi rất nhiều chương trình truyền hình do Quyền Linh dẫn đã gây được dấu ấn đến khán giả như : Tam sao thất bản (VTV3), Ai là ai (VTV3), Vì bạn xứng đáng (VTV3), Chúc mừng sinh nhật, Con đường chinh phục, Kế hoạch gia đình hạnh phúc, Siêu thị may mắn (HTV7), Vua bếp (HTV9), Chuyện không của riêng ai, Bạn muốn hẹn hò (HTV7),…

Mối tình của Quyền Linh và Trịnh Kim Chi.

Với những khán giả xem phim Việt Nam giai đoạn những năm 90 chắc chắn sẽ biết đến mối tình của Quyền Linh và Trịnh Kim Chi. Mối tình này kéo dài đến 9 năm rồi sau đó đó cả 2 quyết định chia tay. Nhưng đến nay Quyền Linh và Trịnh Kim Chi vẫn giữ mối quan hệ bạn bè thân thiết trong nghề.

Vợ của Quyền Linh là ai ?

Tháng 1 năm 2004, Quyền Linh kết hôn với Dạ Thảo, đôi vợ chồng hạnh phúc nhất showbiz khiến nhiều đồng nghiêp và khán giả phải ngưỡng mộ. MC Quyền Linh nổi tiếng với sự bình dân giản dị, và tổ ấm hạnh phúc của MC Quyền Linh còn được nhiều khán giả ngưỡng mộ vì rất hạnh phúc và sung túc.

Quyền Linh có mấy người con ?

Quyền Linh có 2 con gái đều sở hữu những đường nét đẹp nhất của bố mẹ. Con gái lớn Lọ Lem gây ấn tượng với khán giả với nhan sắc xinh như hoa hậu cùng chiều cao vượt trội 1,71m, còn cô gái út Hạt Dẻ lại sở hữu đôi mắt to tròn, gương mặt sáng như trăng rằm. Có thể nói rằng Quyền Linh cũng là một ông bố rất yêu con trong showbiz Việt.

Nam MC Quyền Linh còn là nghệ sĩ có những hoạt động thiện nguyện rất tích cực. Quyền Linh luôn xây dựng được hình ảnh đẹp là một nghệ sĩ hết mình với các công việc thiện nguyện. Nam MC Quyền Linh làm từ thiện trong suốt thời gian dịch dã vừa qua và chia sẻ công việc thiện nguyện của Quyền Linh chỉ mong người dân bớt khổ, anh chẳng nề hà gì việc vác gạo tặng bếp ăn từ thiện, hay chở xe nhu yếu phẩm, v.v. Quyền Linh từng tâm sự trong lúc anh hoạt động thiện nguyện, khi về nhà anh muốn ôm lấy vợ con, ăn cơm cùng họ nhưng không dám vì không yên tâm về sức khoẻ của mình.

Bạn có yêu thích nghệ sĩ Quyền Linh không, riêng cá nhân #BlogGiảiTrí rất yêu mến anh vì tính cách hào sảng phóng khoáng và những hoạt động thiện nguyện vì người nghèo của mình. Hi vọng gia đình của nghệ sĩ Quyền Linh sẽ luôn hạnh phúc.