25 Tháng Hai, 2024

Trong thời gian vừa qua, phim “Bố già” nhận được sự quan tâm rất lớn từ khán giả. Đặc biệt, phim mang về doanh thu khủng với hơn 237 tỉ đồng theo Box office Vietnam (tính đến chiều 17.3).
Chính vì thế, mọi phát ngôn của nam diễn viên đều rất được công chúng quan tâm. Vào tối 16.3, nội dung phát ngôn: “Bố già của tôi càng thành công chứng tỏ người Việt có vấn đề về tâm lý càng lớn” được cho là của Trấn Thành lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.
Nhiều người bày tỏ sự thất vọng về câu nói này nếu do chính Trấn Thành phát ngôn. Bởi điều này dễ đụng chạm đến cảm xúc, tâm lý của người xem.
Tuy nhiên, vì không muốn sự việc bị đẩy đi quá xa, chiều 17.3, Trấn Thành đã có những chia sẻ thẳng thắn với người hâm mộ, truyền thông thông qua livestream của mình. Anh nói: “Câu nói đó là xuyên tạc… Tôi không nói câu đó một cách ngắn gọn vậy, vì nếu như vậy giống kiểu đang nói người Việt có vấn đề…” – anh thẳng thắn.
Nguyên văn đoạn chia sẻ của Trấn Thành có hai câu nói trên trong clip phỏng vấn với trang ngoisao.net như sau:
“Bộ phim tôi càng thành công, thì tôi minh chứng cho cái việc người Việt càng có vấn đề lớn trong tâm lý. Càng nhiều người đi xem, đồng nghĩa với việc là càng nhiều người có vấn đề về tâm lý và cuộc sống của mình nên nó mới đi xem, mới đi đồng cảm với cái điều đó.
Cho nên, trong cái vui có cái tủi thân của tôi, đó là nước mình khổ quá. Nước mình cuộc sống nó khắc nghiệt với người dân quá. Tại vì chúng ta đang là nước đang phát triển, chứ không phải nước đã phát triển, cho nên cái độ văn minh nhất định, còn nhiều gia đình họ không hiểu ra cái vấn đề để tạo hạnh phúc cho nhau là gì. Nhiều người mắc kẹt trong cái điều đó quá.
Cho nên tôi thật sự muốn đóng góp những tác phẩm điện ảnh của tôi, như là những gì mình đã thấy được, mình show ra cho mọi người thấy để mọi người có cảm nhận cùng với mình hay không? Nếu mà họ có cảm nhận cùng với mình thì tất cả chúng ta cùng thay đổi nào, cùng thay đổi tư duy để biến thành một đất nước yêu thương nhau một cách nhẹ nhàng hơn nào. Thay vì cứ phải quát tháo và tìm cách đối phó với nhau, thì chúng ta sẽ cùng nhau làm ra những cái điều tốt đẹp, chia sẻ hạnh phúc 1 cách thoải mái chứ không phải hạnh phúc là cái gì khi mà chúng ta bế tắc rồi mới đi tìm nó. Chúng ta phải tạo ra nó hằng ngày.”
Nam nghệ sĩ cho biết, từ hôm qua đến nay, bản thân anh không khỏi buồn lòng và tức giận. Anh giải thích câu trả lời chính xác của mình là: “Khi phim tôi được đón nhận, càng nhiều người đến xem, khóc nhiều thì có nghĩa là người Việt đang có vấn đề về tâm lý cần được giải tỏa, không nói chuyện được với bố mẹ của mình. Họ có vấn đề về giao tiếp giữa hai thế hệ, cả bố mẹ cũng vậy, con gái cũng vậy.
Cho nên khi vào xem phim, họ thấy giống gia đình họ quá nên đồng cảm, rơi nước mắt. Và tôi thấy tôi buồn cho người dân mình vì cuộc sống cơ cực quá. Thời bố mẹ mình cuộc sống ai cũng khó khăn nên họ không biết cách nói chuyện với mình. Rồi mình cứ lớn dần và bị một khoảng cách vô hình với họ. Cho nên hai bên ai cũng có vấn đề về tâm lý cần được giải tỏa”.
#bogia #tranthanh #bloggiaitri