2 Tháng Mười Hai, 2023
Bộ Phim Thế Giới Hôn Nhân là remake lại từ bộ phim Doctor Foster của Mỹ. So với Doctor Foster, tuy tình tiết Thế Giới Hôn Nhân đã được thay đổi dẫn đến rất nhiều sự khác biệt nhưng sau cùng, tất cả đều đưa ra kết quả mấu chốt giống trong bản gốc. Dân tình dự đoán cái kết của phim Thế Giới Hôn Nhân cũng sẽ giống với bản gốc đó là Da Kyung nhận ra Tae Oh luôn coi mình như cái bóng của SunWoo nên đã bỏ anh ta và ra đi, còn Tae Oh muốn tự tử nhưng được Sun Woo ngăn cản, cậu con trai Joon Young bỏ đi sống một cuộc đời mới không có cha mẹ. Tại sao dân tình lại dự đoán cái kết Thế Giới Hôn Nhân như vậy, hãy cùng theo dõi tiếp Video này nha.
Khởi chiếu từ ngày 27/3, sau khi lên sóng 12 tập, bộ phim Thế Giới Hôn Nhân với nhiều tình tiết cải biên nhằm đẩy drama lên cao trào, đỉnh điểm đang dần đi đến cái kết y như bản gốc Doctor Foster.
Cụ thể, trong bản gốc, sau khi bố quay lại nơi ở cũ thì con trai theo bố. Tuy đoạn này được cải biên khác đi trong bản Hàn, nhưng đến tập 12, con trai thật sự chuyển sang ở với bố. Song song đó là việc Yeo Da Kyung (Han So Hee) phát hiện ra rất nhiều bằng chứng cho thấy chồng mình vẫn còn tình cảm với vợ cũ, Jun Young chỉ là cái cớ để Tae Oh (Park Hae Joon) ngụy biện cho mọi cảm giác không muốn thừa nhận của chính mình.
Ngoài ra, trong Doctor Foster có đoạn con trai gây gổ với bạn, sau đó là bê bối quấy rối tình dục với bạn gái, dẫn đến việc phải chuyển trường. Trong bản Hàn, tình tiết này biến hóa dàn trải qua nhiều tập, diễn giải thật kĩ tâm lý đứa trẻ tội nghiệp bị ảnh hưởng bởi trận chiến tình thù của bố mẹ, đi đến kết quả phát sinh hành vi ăn cắp, gây gổ với bạn như một cách giải tỏa thương tổn.
Đào sâu tâm lý của JunYoung để thấy “đường chèo” của biên kịch đang hướng về cái kết của Doctor Foster. Trong tập 11 Thế Giới Hôn Nhân, Jun Young (Jeon Jin Seo) liên tục hỏi mẹ “Con đã làm gì sai”, “Mẹ không thể sống giống người bình thường được hay sao?”. Tất cả những lời nói này, thoạt nghe thì có vẻ hỗn hào, ích kỷ nhưng nếu suy xét kĩ sẽ thấy, liệu có phải những câu hỏi này của Jun Young chính là xuất phát từ tâm lý dằn vặt khi cho rằng vì mình nên mẹ mới trở nên kì lạ và sống một cuộc đời chỉ toàn khổ đau như vậy? Trên thực tế, bằng rất nhiều cách, biên kịch Thế Giới Hôn Nhân dường như đã lái đoạn kết của JunYoung đến rất gần với hành động sau cuối của Tom trong Doctor Foster. Liệu đến cuối cùng, Jun Young cũng sẽ bỏ đi vì mặc cảm tội lỗi?
Bên cạnh những vấn đề của JunYoung, “nhị vị phụ huynh” trong Thế Giới Hôn Nhân, những kẻ trực tiếp gây ra thương tổn cho cậu con trai quý tử cũng đạt những cột mốc sự kiện nhất định so với bản gốc. Nếu như trong Doctor Foster, phân cảnh gắn mác 19+ xuất hiện là do bà cả “gài bẫy” chồng cũ, muốn quay phim cảnh quan hệ nóng bỏng của cả hai làm bằng chứng tố cáo Simon ngoại tình, thì trong bản Hàn, sau vài ngày không gỡ nổi đám xúc cảm rối như tơ vò trong lòng, Tae Oh đã “nổi điên” tìm đến nhà bà cả, sau đó, cả hai “bùng nổ” bởi những cảm xúc mãnh liệt dành cho nhau, dẫn đến cảnh hôn hít hỗn độn rate 19+ ở cuối tập 12.
Thêm một manh mối nữa cho thấy Thế Giới Hôn Nhân đang gần đi đến với cái kết của bản gốc chính là diễn biến tâm trạng của Tae Oh. Từ một người đàn ông đạo mạo, tự tin với đủ mọi loại kế hoạch “xịn xò” trả thù vợ cũ, Tae Oh ngày nay đang đứng sát rìa bờ vực “tay trắng” khi bị bố vợ từ chối, coi thường. Hơn nữa, gã chồng tồi càng ngày càng để lộ ra sự hoảng loạn và rối ren trong cả suy nghĩ lẫn hành động kể từ khi nhận ra mình còn tình cảm với vợ cũ. Gom lại tất cả những điều này, rất có thể trong những tập phim tới đây, Tae Oh sẽ trở nên vô cùng suy sụp dẫn đến tinh thần không ổn định và muốn tự tử giống như trong bản gốc?
Trên thực tế, khi remake lại phim Âu – Mỹ, kịch bản làm lại thường có xu hướng “giảm nhẹ” mức độ căng thẳng, kịch tính để phù hợp với thuần phong mỹ tục và khẩu vị của người Châu Á. Tuy nhiên, Thế Giới Hôn Nhân lại là trường hợp ngoại lệ. Xuyên suốt 12 tập đã lên sóng, Thế Giới Hôn Nhân đã vượt qua mọi rào cản về sự mẫu mực và giới hạn trong tư tưởng phương Đông, thẳng thừng “bóc trần” mọi góc tối của hôn nhân trên màn ảnh nhỏ. Thêm vào đó, nếu so sánh bản gốc và bản Hàn sẽ thấy, nữ chính trong bản Hàn độc lập và mạnh mẽ hơn hẳn, drama cũng chi tiết và xem “đã” hơn hẳn.
Chính sự đột phá này đã làm nên thành công vượt bậc của Thế Giới Hôn Nhân nói riêng, phim ảnh Hàn nói chung. Dù càng về sau này, càng có thêm nhiều tình tiết hé lộ cái kết xuôi về bản gốc, nhưng với tất cả những gì biên kịch Thế Giới Hôn Nhân đã làm và thành công trong suốt 12 tập đầu, liệu bộ phim sẽ có 1 cái kết khác đi, “chơi tới bến”, khiến con dân hết hồn, hay vẫn giữ nguyên phong cách đẩy drama kịch tính hơn nhưng giữ nguyên mọi đoạn kết?
#TheGioiHonNhan #PhimHan #BlogViet