2 Tháng Mười Hai, 2023
Đợi chờ mòn mỏi cuối cùng cũng đến ngày hái quả, tập mở màn của The King: The Eternal Monarch (Quân Vương Bất Diệt) đã mang tới cho khán giả quốc tế cảm giác “sục sôi”, nhất là khán giả Việt cùng các fan cứng dàn diễn viên bày tỏ sự thích thú trên twitter và nhiều MXH khác. Tuy nhiên, phản ứng của khán giả nước nhà – Knet vẫn luôn nhận được sự quan tâm hơn cả, khi họ dù ít hay nhiều cũng đều có một góc nhìn khách quan trong việc đánh giá tình tiết, xu hướng được yêu thích tại Hàn bây giờ, hay đơn thuần chỉ là cách nhả thoại có tự nhiên hay không của dàn diễn viên.
Vốn là một bộ phim viễn tưởng, ngay trong tập đầu tiên, phép thuật giả tưởng của biên kịch Kim Eun Sook đã tạo nên hình ảnh tuyệt đẹp. Màu phim cũng như các cảnh quay gây ấn tượng mạnh ở cả hai thế giới song song Đại Hàn Đế Quốc và Đại Hàn Dân Quốc. Tuy nhiên, vẫn có phàn nàn rằng câu chuyện quá phức tạp và khó hiểu. Trên thực tế, người xem vẫn chưa hiểu rõ được vấn đề do do việc thành lập thế giới song song.
Nhìn chung, những phản ứng đầu tiên của Knet đều khá tích cực, khen ngợi màn tái xuất từ diễn xuất tới nhan sắc của Lee Min Ho. Tuy nhiên, phản ứng dưới bài báo tóm tắt tập 1 vẫn xuất hiện những bình luận nhận được tương tác cao cho rằng: tập đầu tiên vẫn có một chút gì đó gây phân tâm, chưa thực sự cuốn hút người xem.
Tuy nhiên, điều này cũng phần nào có thể lí giải khi hoàng đế Lee Gon bản trưởng thành (Lee Min Ho) chỉ xuất hiện chớp nhoáng ở cảnh mở màn, rồi mãi tới nửa sau của tập 1 mới xuất hiện trở lại. Trong khi đó, phân đoạn nữ cảnh sát Jung Tae Eul (Kim Go Eun) và cộng sự đang tra khảo bác của hoàng đế Lee Gon – Lee Rim được dùng làm phân đoạn mở đầu, theo đó là những “thuyết âm mưu” ban đầu giải thích về cánh cổng ngăn cách giữa hai thế giới.
Thế nhưng, sự xuất hiện của thế hệ đi trước không hề gây ngán một chút nào nhờ diễn xuất tuyệt vời của cameo đặc biệt Kwon Yul lẫn phản diện Lee Jung Jin. Bé trai Jeong Hyun Ju đảm nhiệm vai thời nhỏ của Lee Min Ho cũng đã làm tốt vai trò của mình, cùng với đó là bối cảnh “tiền tỉ” ấn tượng của siêu bom tấn của SBS xuyên suốt từ intro hoành tráng tới cuộc gặp mặt giữa Lee Gon và Jung Tae Eul siêu bá đạo ở phút cuối cùng.
Là dự án duy nhất được coi là “siêu bom tấn” truyền hình năm 2020 tính đến thời điểm hiện tại, The King: The Eternal Monarch (Quân Vương Bất Diệt) đã có màn chào sân siêu đỉnh về chất lượng bối cảnh lẫn nội dung kì ảo đầy hứa hẹn, mở ra kỉ nguyên mới của truyền hình Hàn trong thập kỉ mới. Theo ghi nhận của AGB Nielsen sáng ngày 18/4, rating toàn quốc của Quân Vương Bất Diệt đã chạm mốc 10,1 toàn quốc, vượt mặt bom tấn “anh em cùng nhà” Vagabond (Lãng Khách) phát sóng cùng khung giờ, cùng đài và cũng mang mác bom tấn của SBS cách đây vài tháng.
Với kết quả hạng khủng ngay từ tập đầu tiên như vậy, The King Eternal Monarch Quân Vương Bất Diệt hoàn toàn có thể vượt mặt nhiều kỉ lục mà các “con cưng” trước đây của biên kịch Kim Eun Sook đã đạt được trên các đài trung ương. Nhất là với dàn diễn viên nặng kí và bàn tay vàng nói không với thất bại của biên kịch, Quân Vương Bất Diệt sẽ buộc phải làm tốt để đáp ứng kì vọng của khán giả.
Có biên kịch Kim Eun Sook đã bảo chứng chất lượng nội dung, Lee Min Ho bảo chứng độ nổi tiếng, The King Eternal Monarch Quân Vương Bất Diệt đã có ngay hai lí do chủ chốt để bùng nổ trên truyền hình Hàn tháng 4 này. Tuy bộ phim Quân vương bất diệt có thể phần nào sẽ bị ảnh hưởng bởi scandal của nữ phụ Jung Eun Chae – người đảm nhiệm vai nữ thủ tướng Goo Seo Ryung khi tin tức đã nổ ra chỉ vài tiếng ngay trước giờ lên sóng, sự cống hiến của cả đoàn làm phim, tâm huyết của các diễn viên là điều không thể phủ nhận và hoàn toàn xứng đáng nhận được sự ủng hộ của tất cả mọi người.
Cũng trong những diễn biến đầu tiên , siêu bom tấn SBS The King Eternal Monarch Quân Vương Bất Diệt đã dấy lên độ căng thẳng của “drama” hoàng cung – đất nước dưới chế độ quân chủ lập hiến trong thế giới của hoàng đế Lee Gon (Lee Min Ho). Trong đó, nữ thủ tướng Goo Seo Ryung (Jung Eun Chae) đã khiến hội chị em “sôi máu” đúng như những gì đã được NSX “thả thính” từ những bức still đầu tiên: ghé sát tai hoàng đế Lee Gon tạo ra bầu không khí mờ ám, “diễn tuồng” trước mặt truyền thông.
Chị đại tiềm năng thế hệ mới của màn ảnh Hàn diện váy bó sát đỏ rực rỡ, vừa xuống máy bay đã đích thân tìm gặp hoàng đế Lee Gon. Vừa đến sân đã mở miệng “cà khịa” đối phương, nữ thủ tướng đã cùng hoàng đế giả vờ ghé tai nói chuyện thân thiết – thực chất chỉ là báo cáo tình hình đất nước, diễn kịch trước mặt báo chí để cho ra những bức hình phục vụ mục đích truyền thông. Đây chỉ là một trong những hoạt động thường ngày của hoàng đế Lee Gon, dường như cả hai đã quá quen với việc “làm màu” như vậy khi đứng đầu đất nước.
Quân Vương Bất Diệt tiếp tục được phát sóng vào 20h00 (giờ Việt Nam) thứ 6, thứ 7 hàng tuần trên kênh truyền hình SBS và Netflix với phụ đề tiếng Việt lúc 21h30.
#QuanVuongBatDiet #TheKingTheEternalMonarch #PhimHan