20 Tháng Tư, 2024

Người ta thường có câu “những thiên tài thường có lối đi riêng”, quả thật đúng là như vậy. Có một số người sở hữu cho mình trí óc thật đáng kinh ngạc nhưng lại có tính cách rất lập dị, kỳ quái và thậm chí gàn dở, khiến nhiều người phải cảm thấy khiếp sợ. Vậy những thiên tài đó là ai? Hãy cùng Blog Giải Trí điểm qua top những thiên tài có tính cách lập dị nhất thế giới trong video dưới đây nhé!

Trong video này bạn sẽ hiểu biết thêm một số thông tin sau:

• Thiên tài ám ảnh với người ngoài hành tinh – Francis Crick
• Thiên tài “ăn tạp” – William Buckland
• Thiên tài “thần kinh mất kiểm soát” – José Manuel Rodriguez Delgado
• Thiên tài ám ảnh bởi bệnh sốt vàng da – Stubbins Ffirth
• Thiên tài lập dị với việc nghiên cứu tháo ghép bộ phận sinh vật chết – Sergei Brukhonenko
• Thiên tài ám ảnh với việc tạo ra một “quái vật” sống – Paracelsus

——————————————————
Thiên tài ám ảnh với người ngoài hành tinh – Francis Crick

Francis Crick (1916 – 2004) sẽ mãi mãi được ghi nhớ là một trong những người phát hiện ra cấu trúc của DNA. Ông từng gặp James D. Watson trong khi làm việc tại Đại học Cambridge và năm 1962 đã nhận được giải Nobel về công trình khoa học của họ. Francis Crick được coi là một trong những người có trí tuệ vĩ đại nhất trong lịch sử khoa học, tuy nhiên ông cũng là một người có suy nghĩ khá lập dị.

Vào những năm 1970, ông đã trở thành người ủng hộ cho một trong những lý thuyết thần kinh giả mạo kỳ lạ nhất mọi thời đại – một giả thuyết cho rằng có một cuộc xâm chiếm bởi người ngoài hành tinh và sự sống trên trái đất đang bị đe dọa. Một ý tưởng có vẻ giống như cốt truyện của một bộ phim khoa học viễn tưởng hơn là dựa trên những nghiên cứu khoa học.

<<<Xem thêm: Quá trình trưởng thành của Dịch Dương Thiên Tỉ từ 5 đến 21 tuổi

Thiên tài “ăn tạp” – William Buckland

William Buckland (1784 – 1856) là cựu sinh viên của trường đại học Corpus Christi, Oxford và đồng thời còn được nhớ đến là người đầu tiên đưa ra mô tả đầy đủ về một con khủng long hóa thạch – Megalosaurus. Tuy nhiên, ông cũng được coi là một người có tính cách quái dị chỉ vì ông quá ăn tạp.

William Buckland khiến cho mọi người cùng thời đại với ông phải cảm thấy kinh ngạc bởi dường như ông có thể ăn tất cả mọi thứ bao gồm cả nội tạng nướng, chim đà điểu, chuột, cá heo, chó con, ếch hoặc thậm chí ông còn uống cả nước tiểu của con dơi. Ngoài ra, điều kinh dị nhất là người ta đồn đại rằng ông đã ăn trái tim đã ngừng đập của Vua Louis XIV. Chính điều này đã khiến sự nổi tiếng về những nghiên cứu khoa học của ông trở nên bị lu mờ đi rất nhiều.

Thiên tài “thần kinh mất kiểm soát” – José Manuel Rodriguez Delgado

José Manuel Rodriguez Delgado (1915 – 2011) từng tốt nghiệp tại Đại học Madrid Madrid và trở thành một giáo sư có uy tín tại Đại học Yale nhưng những nghiên cứu của Delgado ở bộ môn sinh lý học đã khiến ông bị các đồng nghiệp cho rằng thần kinh không bị thường và luôn bị mất kiểm soát.

Vào thời điểm những năm 50 và 60, Delgado đã đưa các cấy ghép điện cực vào bộ não của linh trưởng và sử dụng một bộ điều khiển từ xa để phát ra tần số vô tuyến khiến động vật thực hiện các động tác phức tạp. Vào thời điểm này có lẽ những thí nghiệm của ông đã tạo ra những ấn tượng không tích cực.

Thiên tài ám ảnh bởi bệnh sốt vàng da – Stubbins Ffirth

Stubbins Ffirth (1784 – 1820) là một nghiên cứu sinh thuộc Đại học Pennsylvania. Trong vai trò là một bác sĩ thực tập, ông bị ám ảnh bởi suy nghĩ rằng bệnh sốt vàng da không lây, đến mức ông nỗ lực cố gắng để chứng minh điều đó. Chỉ được trang bị bằng sự khao khát không ngừng tìm ra sự thật, Ffirth đã tự rạch cánh tay của mình và bôi dịch của những bệnh nhân sốt vàng da vào vết thương.

Không dừng lại ở đó, ông còn đổ chất dịch vào mắt, uống, ăn, hít thở cùng các bệnh nhân, và trong một hành động cuối cùng của sự điên cuồng, ông đã bôi máu, nước tiểu và nước bọt của các bệnh nhân lên khắp người mình. Cuối cùng, Ffirth đã chứng minh được lý thuyết của mình bởi sau tất cả ông vẫn không bị lây bệnh. Cho đến nay nhiều người đều biết rằng: Những mẫu mà Ffirth lấy được đều từ những bệnh nhân ở giai đoạn cuối, những người không nằm trong tình huống gây lây nhiễm. Nói cách khác, Ffirth đã tự làm những thí nghiệm kinh dị trên người mình chẳng để chứng minh được điều gì.

<<<Xem thêm: 10 Tỷ Phú Giàu Nhất Hành Tinh Năm 2021| Tỷ Phú Việt Nam

Thiên tài lập dị với việc nghiên cứu tháo ghép bộ phận sinh vật chết – Sergei Brukhonenko

Nhà khoa học Liên Xô Sergei Brukhonenko đã giúp đưa ra những tiến bộ quan trọng trong phẫu thuật mở rộng tim của Nga, nhưng các thí nghiệm kinh khủng của ông trên động vật lại khiến nhiều người kinh sợ. Brukhonenko không hài lòng với việc thí nghiệm trên động vật sau khi chúng đã chết.

Vào cuối những năm 1930, Brukhonenko và các trợ lý của ông tiến hành một loạt các thí nghiệm, trong đó họ đã tháo rời đầu của một con chó và giữ phần đầu tách rời đó vẫn còn sống bằng cách nối nó với các thiết bị cung cấp máu và dinh dưỡng. Đây không phải là con quái vật duy nhất mà Brukhonenko và các trợ lý của ông đã tạo ra. Các tác phẩm khủng khiếp của Brukhonenko đã được chụp bằng camera trong bộ phim năm 1940 có tên “Thử nghiệm hồi sinh sinh vật”.

Thiên tài ám ảnh với việc tạo ra một “quái vật” sống – Paracelsus

Paracelsus (1493 – 1541) là một học giả của thời Phục hưng, người đã nhận được học vị tiến sĩ về dược học của Đại học Ferrara vào đầu thế kỷ 16. Ông được xem là cha đẻ của chất độc học hiện đại nhưng cũng là một bác sĩ thực hành, nhà thực vật học và nhà huyền học.

Paracelsus cho rằng ông có thể tạo ra một “quái vật” sống – một người tí hon – bằng cách giữ tinh dịch ở một nơi ấm áp và pha trộn với máu người. Ông thậm chí sốt sắng tin rằng phương pháp này là nguồn gốc để tạo ra cả những người khổng lồ. Mặc dù ngày nay khoa học có thể đã có thể phát triển hơn hàng trăm năm trước, nhưng đây vẫn là một giả thuyết kỳ lạ mà thậm chí được coi là hoang đường.

Trên đây là top những thiên tài có tính cách lập dị nhất thế giới mà Blog Giải Trí giới thiệu đến bạn. Nếu bạn cần giải đáp thắc mắc gì hay chờ những tin tức mới nhất trong ngày thì hãy nhớ theo dõi kênh Blog Giải Trí nhé.

<<<Xem thêm: Bật mí đám cưới Brooklyn Beckham với tiểu thư tỷ phú