25 Tháng Hai, 2024

Những năm gần đây, chuyện các nghệ sĩ Việt nhận lời mời quảng cáo, pr sản phẩm để kiếm thêm thu nhập hiện nay đã không còn là hiếm. Tuy nhiên, một vấn đề nổi cộm đang gây xôn xao dư luận chính là việc người của công chúng lại đi pr cho những sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ làm ảnh hưởng đến người tiêu dùng.
Mới đây nhất, hình ảnh một nữ nghệ sĩ Việt đang livestream quảng cáo một sản phẩm tiêu tan u xơ, u nang bất ngờ được khui ra tại chương trình VTV24 – Chuyển động 24h. Chương trình này đã có cuộc thăm dò, tìm hiểu, sau đó kết luận nữ nghệ sĩ này đã sử dụng tờ bệnh án giả do người làm quảng cáo tạo ra, nói theo kịch bản đã được dàn dựng sẵn để pr sản phẩm một cách bất chấp.
Theo như clip, nữ nghệ sĩ này xưng là Vân Dung. Và dù đã được chương trình Chuyển động 24h làm mờ khuôn mặt, nhưng qua giọng nói là dáng hình nhiều khán cũng đều nhận ra đó là táo y tế Vân Dung.
Theo đó, trong clip quảng cáo, nữ nghệ sĩ quay cảnh đang có mặt tại Bệnh Viện Phụ Sản Hà Nội, công khai tờ bệnh án tại đây và cho biết: “Đây cho mọi người xem nhé không lại bảo nói dối. Mọi người nhìn này, đang ở Bệnh Viện Phụ Sản Hà Nội”.
Thế nhưng, sau khi tìm hiểu, phía chương trình lại phản hồi rằng: “Đúng là nghệ sĩ này đang ở Bệnh Viện Phụ Sản Hà Nội nhưng lại không nói thật nhiều thứ khác”.
Trong phóng sự cũng nêu rõ, Phía Bệnh Viện Phụ Sản Hà Nội đã xác nhận với phóng viên, form mẫu của tờ bệnh án không đúng, không có khoa phòng khám nào như tờ bệnh án mà nữ nghệ sĩ tung lên.
Chưa kể nữ nghệ sĩ được cho là Vân Dung còn không biết cách cầm sản phẩm cho đúng, không nhớ nổi công dụng của sản phẩm. Thậm chí còn tự nhận mình là người đã bị u xơ và nhờ uống thuốc này mà hết.
Hiện sự việc Nghệ sĩ việt PR thuốc lởm đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của khán giả. Công chúng tỏ ra khá bức xúc vì hành động pr bất chấp của nữ nghệ sĩ và cho rằng nữ nghệ sĩ trong clip là “Táo Y Tế” – NS Vân Dung.
Hiện báo chí đang liên lạc với NS Vân Dung và chờ phản hồi để tìm hiểu thêm về sự việc.
Trong thời buổi đa dạng các kênh truyền thông như hiện nay, sự bùng nổ của thương mại điện tử là điều hiển nhiên. Cùng với sự phát triển đó, số lượng nghệ sĩ tham gia quảng cáo, làm đại diện cho nhãn hàng ngày càng tăng lên dữ dội. Họ giới thiệu đa dạng các sản phẩm khác nhau, dù đôi khi không thực sự trải nghiệm, chỉ nói tốt để khán giả tin tưởng mua theo.
Với lợi thế là người của công chúng, lượng người theo dõi, ủng hộ đông đảo, những nghệ sĩ cũng mạnh dạn công khai quảng cáo các sản phẩm trên trang cá nhân. Một người chuyên viết bài PR cho các nhãn hàng thậm chí còn từng thừa nhận với phóng viên: “Những người này có thể chưa từng dùng qua sản phẩm nhưng lại có nghề diễn đạt nên thỏa sức tung hô về công dụng sản phẩm để lôi kéo khách hàng”. Cho đến khi bị báo chí phanh phui, khán giả mới vỡ lẽ biết mình tin lầm.
#vandung #nsvandung #bloggiaitri