20 Tháng Tư, 2024

Trải qua hàng vạn năm lịch sử, có rất nhiều vị tướng tài giỏi đã xuất hiện. Họ là những thiên tài trong lĩnh vực quân sự có thể làm thay đổi cả trật tự thế giới. Vậy những người đó là ai? Hãy cùng Blog Giải Trí tổng hợp 10 vị tướng vĩ đại nhất thế giới đã làm thay đổi cả thế giới trong video dưới đây nhé!

Xem xong video này, các bạn sẽ được biết đến những vị tướng sau:

• Hưng đạo Đại vương Vương Trần Quốc Tuấn
• Alexander đại đế
• Thành Cát Tư Hãn
• Hannibal Barca
• Julius Cesar
• Oliver Cromwell
• Napoleon Bonaparte
• Mikhaiin Cutudop
• Đại tướng Võ Nguyên Giáp
• Georgy Zhukov

——————————————————————-
1/ Vị tướng Hưng đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn (1228 – 1300)

Trần Hưng Đạo (hay còn có tên gọi khác là Trần Quốc Tuấn) là một vị danh tướng dân tộc Việt Nam thời nhà Trần. Ông là một trong những người chỉ huy chính trong việc đấu tranh chống lại 3 lần xâm lược của quân Mông Cổ và sau là quân Nguyên Mông ở thế kỷ 13. Chiến thắng quân địch hùng mạnh như quân Mông Cổ được xem là một trong những chiến công vĩ đại nhất lịch sử thế giới.

<<<Xem thêm: Top 5 Vụ ” Giẫm Đạp ” Thương Tâm Và Lớn Nhất Trong Lịch Sử Thế Giới

2/ Vị tướng Alexander đại đế (356-323 TCN)

Trong vòng 12 năm thống trị vì đế chế Macedonia, Alexander Đại đế đã chinh phục hầu hết toàn bộ lãnh thổ thế giới mà ông biết lúc ấy trước khi chết. Thời điểm ông chào đời trùng với thời điểm đền thờ thần Artemis ở Ephesus bị cháy vì vậy nhiều người tin rằng Alexander Đại đế là con của một vị thần rắn và các nhà tiên tri thời đó dự đoán ông sẽ có một tương lai “bách chiến bách thắng”.

3/ Vị tướng Thành Cát Tư Hãn (1162 – 1227)

Thành Cát Tư Hãn chính là người hợp nhất các bộ tộc độc lập ở Đông Bắc châu Á và Đế quốc Mông Cổ cũng từ đó mà ra đời vào năm 1206. Trong thời gian ông trị vì đế quốc, ông đã không ngừng mở rộng lãnh thổ đất nước mình từ châu Á đến tận châu Âu. Các nhà nghiên cứu về chiến tranh lịch sử đều đánh giá cao tài năng cầm quân của ông, từ cách tổ chức quân lính đến các chiến thuật chiến đấu rất tài tình. Triết lý quân sự của Thành Cát Tư Hãn đó là làm sao chiến thắng kẻ thù nhanh nhất, ít thiệt hại nhất.

4/ Vị tướng Hannibal Barca (247 – 183)

Hannibal Barca là vị tướng huyền thoại người Carthage, ông đã dẫn đội quân của mình có số lượng quân ít và yếu hơn hẳn đế chế Rome từ Catherine đánh thẳng vào Rome ( Tây Ban Nha ngày nay). Quân đội của ông đã chiến thắng và làm suy yếu tận gốc rễ đế chế La Mã.

5/ Vị tướng Julius Cesar (100 – 44)

Julius Cesar là một lãnh tụ quân sự và chính trị gia xuất sắc của La Mã, là người có vai trò then chốt trong sự chuyển đổi từ Cộng hòa La Mã thành Đế chế La Mã. Chiến thuật vang dội của ông được nhiều người biết đến đó là cuộc chinh phục xứ Gaule mở ra cho đế chế La Mã con đường để tiếp cận với Đại Tây Dương. Tiếp đó là ông phát động cuộc xâm lăng vào xứ Britannia (nước Anh) và đã cho xây cầu sông Rhein (năm 55 TCN). Do đó Cesar đã trở thành vị tướng La Mã đầu tiên vượt qua eo biển Manche – qua bờ phải sông Rhein.

6/ Vị tướng Oliver Cromwell (1599 – 1658)

Oliver Cromwell là một vị danh tướng lừng danh trong lịch sử của nước Anh. Ông đã lãnh đạo đội quân sườn sắt đánh bại đội quân của hoàng gia Stewart trong cuộc cách mạng tư sản Anh thế kỉ XVII, đã trực tiếp chém đầu vua Anh Charles I (1649). Tiếp đó, ông còn chinh phục Ireland, Scotland và trở thành huân tước bảo hộ cai trị nước Anh từ năm 1653 cho tới khi mất vào năm 1658.

<<<Xem thêm: 10 vị vua chúa tàn độc nhất lịch sử nhân loại

7/ Vị tướng Napoleon Bonaparte (1769 – 1821)

Napoleon Bonaparte là một nhà quân sự và chính trị tài năng kiệt xuất được cả thế giới phải kính phục và khiếp sợ. Ông được mệnh danh là thần chiến tranh vì cách dùng quan khó lường và những việc làm phi thường mà không có ai dám thực hiện. Vì vậy ông đã tạo nên những chiến thắng vĩ đại, chớp nhoáng ngay cả với những kẻ thù mạnh hơn mình.

Một trong những trận chiến thể hiện rõ tài năng của ông đó là trận chiến Ba Hoàng đế – Austerlitz vào năm 1805. Ở trận này, Napoleon đã chỉ huy thành công 73.000 quân Pháp và đã chiến thắng hơn 80.000 quân liên minh Áo – Nga, bạn có thể thấy quân lính có sự chênh lệch là 7000 quân nhưng ông vẫn dành chiến thắng vẻ vang. Chính vì vậy, những chiến thuật chiến tranh của ông được nghiên cứu tại các học viện quân sự trên thế giới đến tận ngày nay.

8/ Vị tướng Mikhaiin Kutuzov (1745 – 1813)

Mikhaiin Kutuzopv là một vị nguyên soái tài năng trong lịch sử nước Nga. Ông đã lãnh đạo đội quân của nước Nga đánh bại quân đội Pháp, đánh bại cuộc xâm lăng của Napoleon vào năm 1812. Tiếp sau đó ông đã lãnh đạo liên quân nước Áo – Phổ đánh Paris lật đổ hoàn toàn sự thống trị của đế chế Napoleon.

9/ Vị Đại tướng Võ Nguyên Giáp (1911 – 2013)

Võ Nguyên Giáp là Đại tướng đầu tiên thuộc Tổng tư lệnh tối cao của quân đội Nhân dân Việt Nam. Ông được người đời mệnh danh là bậc thầy số 1 về chiến tranh du kích. Võ Nguyên Giáp tuy không được đào tạo qua một trường lớp quân sự nào nhưng ông vẫn được phong quân hàm Đại tướng năm 1948.

Bằng tài năng của mình, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã chỉ huy thành công chiến dịch Điện Biên Phủ, tiêu diệt “pháo đài bất khả xâm phạm” – Pháp, tổ chức chiến dịch Hồ Chí Minh huyền thoại trong kháng chiến chống quân Mỹ – Ngụy sau đó chính thức giành lại độc lập cho dân tộc ta.

10/ Vị tướng Georgy Zhukov (1896 – 1974)

Geogry Zukop là một danh tướng nổi danh trong quân đội Liên Xô. Tại Thế chiến thứ hai, Nguyên soái Zhukov đứng đầu bảng vàng về số lượng trận thắng nhiều nhất với quy mô lớn. Với tài năng chỉ đạo chiến lược của ông khiến cả thế giới phải khâm phục.

Trên đây là tổng hợp 10 vị tướng vĩ đại nhất thế giới mà Blog Giải Trí giới thiệu đến bạn. Qua video này, các bạn có thể thấy được rằng lịch sử trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đều có những vị tướng vĩ đại cho đến tận ngày nay vẫn được nhiều người hâm mộ và học hỏi từ họ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi video này!

<<<Xem thêm: 5 sự cố đáng quên nhất lịch sử Oscar