24 Tháng Chín, 2023
Sáng 16/6, chị Họa Mi – bảo mẫu bé Lavie – con gái Mai Phương chính thức đâm đơn kiện liên quan đến luật sư của ông bà ngoại bé Lavie. Chị cho rằng người này đã có hành vi xúc phạm danh dự, xâm phạm đời tư cá nhân và vi phạm quy tắc hành nghề.
Cùng đó, người chăm sóc bé Lavie cũng tỏ ra bức xúc khi bị bố mẹ Mai Phương tố ăn chặn tiền nuôi dưỡng, chiếm đoạt tài sản của nữ diễn viên lúc sinh thời. Chưa kể, ông bà bé Lavie còn đem theo xã hội đen đến quấy rối.
Đây cũng là nguyên nhân “tức nước vỡ bờ”, buộc bảo mẫu phải có hành động quyết liệt. Theo chị, nếu càng nhún nhường, bố mẹ Mai Phương càng lấn tới và nhất định không chịu dừng lại. Điều này gây ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm của cá nhân chị và quan trọng nhất sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của bé Lavie.
Theo bảo mẫu, ông Xê và bà Tâm không hài lòng khi Phùng Ngọc Huy ủy quyền nuôi Lavie cho người ngoài trong khi ông bà ngoại vẫn sống. Tuy nhiên theo chị Họa Mi, trước khi qua đời, cố diễn viên đã ủy quyền nuôi bé Lavie cho chị. Hiện tại, bảo mẫu vẫn đang giữ đoạn ghi âm của Mai Phương trong bệnh viện vào tháng 9/2019. Chưa hết, ca sĩ Phùng Ngọc Huy – bố đẻ của bé Lavie đã ủy quyền nuôi con cho ông bà nội dưới sự hỗ trợ của hai bảo mẫu, chị Họa Mi cho rằng mình không làm sai hay bắt cóc bé Lavie trái pháp luật.
Cũng trong bài viết, chị Họa Mi chia sẻ lại những ngày cùng Mai Phương chiến đấu với bệnh tật mà hoàn toàn không có sự xuất hiện của bố mẹ cố diễn viên. Từ lúc phát bệnh đến lúc nhắm mắt xuôi tay, ngoài bạn bè thì người thân của Mai Phương hầu như vắng mặt.
“Tôi đã gần như kiệt sức khi chăm sóc con và cháu của ông bà, vậy những yêu thương đó là sai hay sao mà ông bà lại bôi nhọ danh dự của tôi vậy? Tôi đã rất tha thiết mong ông bà để yên cho con bé được ba nó chăm sóc và yêu thương những ngày thiếu vắng mẹ.
Huy đã phải chịu rất nhiều tai tiếng từ bà, Huy phải chịu đựng những lời chửi bới từ bà, Huy chịu đựng tất cả mà không hề lên tiếng chỉ vì Huy muốn con Huy được bình an, được chăm sóc tốt, được học hành, được yêu thương và được bù đắp tất cả cho con khi thiếu vắng mẹ”, chị Họa Mi viết.
“Lời cuối cùng tôi muốn nhắn nhủ đến ông bà: hãy để chúng tôi và cả con bé được bình yên, sống đúng với tuổi thơ của con. Để Lavie được ăn ngủ và học hành tử tế chờ ngày ba về đón con. Đừng làm con thêm sợ hãi.
Tôi thật sự xin ông bà, nếu có chút lương tâm thì hãy để con được bình yên. Mong ông bà hiểu và chấm dứt ngay tất cả những hành động làm tổn thương đến Lavie và những người yêu thương, hết lòng vì sự bình an và phát triển lành mạnh của bé”, bảo mẫu bé Lavie tha thiết.
Cùng với đó, bạn thân của Mai Phương – ca sĩ Trương Bảo Như cũng lên tiếng về hành động của bố mẹ Mai Phương trong thời gian qua. Đây là lần đầu tiên cô lên tiếng sau những ồn ào liên quan đến người bạn thân thiết mà cô gọi là “Vợ”. Trương Bảo Như cho biết đã có đủ bằng chứng để tố giác phụ mẫu cố diễn viên và sẵn sàng hỗ trợ Họa Mi.