5 Tháng Mười Hai, 2023
MV “Ghen Cô Vy” do Min, Erik và Khắc Hưng kết hợp lên sóng truyền hình Mỹ khiến MC bấn loạn vì quá dễ thương, ông còn khen ngợi bài hát trực quan và cả vũ điệu chống dịch cực đáng yêu. Điều này khiến khán giả Việt Nam không khỏi bất ngờ khi ca khúc nhận được sự yêu thích nhiều đến thế, càng tự hào khi Việt Nam được gọi tên đầy ngưỡng mộ trong cuộc chiến chống dịch bệnh.
Thời gian vừa qua, để hưởng ứng cuộc chiến chống đại dịch, bộ ba Min – Erik – Khắc Hưng đã tái hợp để cùng cho ra đời phiên bản “Ghen” hoàn toàn mới mang tên: “Ghen Cô Vy”. Không chỉ ra mắt MV lyrics để khán giả có thể thuộc lời và hát theo, Viện Sức khỏe, Nghề nghiệp và Môi trường thuộc Bộ Y tế còn ra mắt thêm cả một phiên bản MV “Ghen cô vy” hoạt hình tuyên truyền về cách thức phòng tránh dịch. Cuộc chiến chống dịch chưa bao giờ trực quan và sinh động đến thế với sự chung tay của những nghệ sĩ được giới trẻ yêu thích!
Qua giọng hát đặc trưng của Min và Erik, cùng bàn tay nhào nặn của “phù thủy âm nhạc” Khắc Hưng, lời bài hát gốc đã được biến thành những câu khẩu hiệu nhẹ nhàng nhưng gần gũi, các thông điệp về việc rửa tay đúng cách, giữ vệ sinh chung, hạn chế ra nơi đông người, nâng cao sức khỏe bản thân, nâng cao ý thức của bản thân và xã hội,.. trở nên rất dễ nhớ và sinh động. Thậm chí, nhiều fan còn hài hước cho rằng, nghe phiên bản “Ghen Cô Vy” xong, đôi khi quên luôn cả lời bài hát gốc!
Đi kèm với phần lời hát đầy sáng tạo trong MV Ghen cô vy là các hình ảnh minh họa được vẽ theo lối hoạt hình hài hước, từ trẻ em, thanh thiếu niên cho đến người lớn đều có thể dễ dàng tiếp cận.
Với sản phẩm hưởng ứng công cuộc phòng chống dịch cực kỳ chất lượng này, MV “Ghen Cô Vy” đã bất ngờ xuất hiện trên sóng truyền hình Mỹ trong chương trình “Last Week Tonight With John Oliver”. Được biết, đây là một trong những show có tầm ảnh hưởng lớn nhất ở Mỹ, bản thân MC chương trình John Oliver cũng đã từng nhận được 16 giải Emmys danh giá trong suốt sự nghiệp. Vị MC không giấu nổi sự thích thú của mình khi lắng nghe và xem MV ca khúc Ghen Cô Vy, bởi giai điệu bắt tai, hình ảnh lại hết sức trực quan sinh động. Việt Nam ngay sau đó được nhắc tên đầy tự hào khi là một trong những quốc gia có khả năng kiểm soát dịch tốt nhất, là tấm gương để bạn bè thế giới học tập giữa thời điểm dịch bệnh đang bùng phát căng thẳng.
Ông cũng không quên đề cập đến #ghencovychallenge hiện đang được nhiều người hưởng ứng, với phần vũ đạo cực dễ thương được dựng bởi biên đạo Quang Đăng. Có thể thấy, bằng việc chọn một ca khúc gần gũi với giới trẻ, giai điệu bắt tai (đã từng vươn đến top 1 trending), chiến dịch tuyên truyền người dân cả nước chống lại bệnh dịch của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng thông qua MV Ghen Cô Vy lại càng trở nên hiệu quả.
Sau khi nghe đoạn điệp khúc được trích dẫn trên HBO, nhiều khán giả quốc tế tìm kiếm bản thu gốc Ghen cô Vy trên kênh YouTube của Min để nghe được đầy đủ ca khúc. Do đó, lượt xem ca khúc Ghen Cô Vy tăng nhẹ lên hơn 660.000 lượt. Tối 2-3, êkíp của Min cập nhật phụ đề tiếng Anh để giúp công chúng nước ngoài hiểu nội dung ca từ.
Nghe Ghen cô Vy bản đầy đủ, công chúng nước ngoài bày tỏ sự thích thú. Tài khoản The Wonderlander viết: “Tôi đến đây vì đoạn video trong chương trình của John Oliver. Ông ấy nói đúng, bài hát này thật tuyệt”. Tôi đến từ Mỹ, biết bài hát này qua chương trình Last Week Tonight with John Oliver. Cả bài hát và video đều xuất sắc”, tài khoản Hb Jameson bình luận về Ghen cô Vy.
Điểm thu hút của bài hát, theo số đông công chúng quốc tế, là đoạn điệp khúc quá bắt tai với ca từ rất phù hợp: “Cùng rửa tay xoa xoa xoa đều. Hạn chế đưa tay lên mắt mũi miệng. Và hạn chế đi ra nơi đông người”. Nhận xét này không thay đổi khi họ được nghe toàn bộ ca khúc. Khi xem video MV Ghen Cô Vy, họ có thêm nhận xét là “phần hoạt hình cũng được làm rất dễ thương” và “bài hát này xứng đáng được trở nên viral hơn bất cứ video nào hiện nay”.
Nhiều khán giả cũng cho biết họ yêu thích điệu nhảy “viral” của ca khúc Ghen Cô Vy, cũng được phát trên Late Week Tonight. Điệu nhảy này do biên đạo múa Quang Đăng sáng tạo ra, đang rất thịnh hành trên mạng xã hội Việt Nam với thử thách “vũ điệu rửa tay”. Tối 2-3, Quang Đăng cũng chia sẻ thông tin này và bày tỏ sự tự hào: “Vũ điệu rửa tay của mình được lên chương trình Last Week Tonight With John Oliver trên Đài HBO của Mỹ. Và còn được chú John Oliver nhảy theo cực kỳ dễ thương nữa. Đúng là khi mình tạo ra giá trị một cách chân thành, giá trị sẽ tự động được lan tỏa”.
Sự kết hợp của bộ ba Min – Erik – Khắc Hưng cho thấy tinh thần hưởng ứng chống dịch mạnh mẽ của nghệ sĩ cùng với giới trẻ, rằng cuộc chiến này không phải của riêng ai, và cũng không bỏ sót một ai. Đây là thông điệp vô cùng ý nghĩa mà ekip cũng như Bộ Y Tế mong muốn truyền tải thông qua MV Ghen Cô Vy.
Các bạn còn chần chờ gì nữa mà không lắng nghe ngay những giai điệu của MV Ghen Cô vy nhỉ.
#GhenCoVy #BlogViet