23 Tháng Hai, 2024

Theo Wikipedia, những người dẫn chương trình hay còn gọi là MC (tiếng anh là Master of Ceremonies), dịch ra tiếng Việt được hiểu là người dẫn dắt khán thính giả trong một buổi trình diễn và được xem là nghiệp vụ thuộc về nghệ thuật giải trí. Chính vì thế tầm quan trọng của 1 người dẫn chương trình truyền hình rất được đề cao. Ở Việt Nam chắc hẳn các bạn đã quen mặt với nhiều nữ MC, vậy thì đâu là Top 9 nam MC dẫn chương trình duyên dáng nhất màn ảnh Việt, hãy cùng #BlogGiảiTrí đi tìm nhé!

1/ MC Lại Văn Sâm

Đầu tiên trong danh sách những nam MC duyên dáng nhất Việt Nam không thể thiếu Lại Văn Sâm. Khán giả chắc hẳn đã quá quen thuộc hình ảnh MC Lại Văn Sâm cầm trịch trong những gameshow truyền hình nổi tiếng như ông với vai trò là người dẫn chương trình cho các trò chơi truyền hình của VTV3 như: SV 96, SV 2000, Chiếc nón kỳ diệu, Hãy chọn giá đúng, Chúng tôi là chiến sĩ, Ai là triệu phú, Ký ức vui vẻ,… Nhờ vào những đóng góp của ông mà năm 2017, Lại Văn Sâm được nhận Huân chương Lao động hạng nhất.

10 MC – BTV nổi tiếng một thời của VTV ngày ấy và bây giờ

2/ MC Thanh Bạch

Có 1 thời điểm mà khán giả phía nam cứ bật TV lên là thấy MC Thanh Bạch xuất hiện. Mà không chỉ xuất hiện thông thường mà ông lúc nào cũng diện những trang phục bắt mắt, với những cặp mắt kính độc đáo và nhất là không bao giờ cầm kịch bản. Những chương trình mà MC Thanh Bạch từng dẫn như là Nốt nhạc vui, Giai điệu tình yêu, Chuyện nhỏ, Alô ngôi sao, Siêu thị may mắn, Đi tìm ẩn số, v.v. Năm 2006, MC Thanh Bạch được bình chọn và trao tặng danh hiệu của Guinness “Người dẫn chương trình giải trí truyền hình nhiều nhất Việt Nam”.

Xem thêm: TOP 10 thương hiệu MỸ PHẨM của SAO VIỆT bạn có biết?

3/ MC Quyền Linh

Quyền Linh được biết đến là nam MC đắt show nhất Việt Nam. Luôn xuất hiện với hình ảnh quen thuộc là người đàn ông mặc đồ mộc mạc và luôn “ăn gian” vì người nghèo nên MC Quyền Linh luôn được khán giả yêu mến. Chắc hẳn bạn đã từng biết đến những chương trình truyền hình được dẫn bởi MC Quyền Linh như: Vượt lên chính mình, Vì bạn xứng đáng, Tam sao thất bản, Ai là ai, Chuyện không của riêng ai, Bạn muốn hẹn hò. Nhờ vào tài năng dẫn chương trình điêu luyện của mình mà danh hiệu “Người dẫn chương trình xuất sắc nhất” tại Lễ công bố và trao giải Mai Vàng xướng tên MC Quyền Linh.

Xem thêm: 10 Nghệ sĩ Việt chăm chỉ làm từ thiện nhất – Thật đáng trân trọng

4/ MC Trấn Thành

Trấn Thành cũng là gương mặt MC thành công nhất Việt Nam. MC Trấn Thành từng cầm trịch rất nhiều chương trình thành công như: Thử thách cùng bước nhảy, Rap Việt, Siêu trí tuệ Việt Nam, Nhanh như chớp nhí, Người bí ẩn, Người ấy là ai, v.v. Vào năm 2006 anh giành được Giải ba Người Dẫn Chương Trình Truyền Hình. Nhiều năm của sự nghiệp dẫn chương trình truyền hình của Trấn Thành, anh nhiều lần đoạt giải Người dẫn chương trình được yêu thích nhất. Bạn có yêu thích nam MC Trấn Thành này không, hãy cho #BlogGiảiTrí biết cảm nhận của bạn nhé.

Quá trình trưởng thành của Trấn Thành từ 4 đến 34 tuổi| Bố Già

5/ MC Anh Tuấn

MC Anh Tuấn là nam MC đắt show ở khu vực miền Bắc. Anh vừa sở hữu gương mặt điển trai, thư sinh mà còn là 1 MC tài năng trong các chương trình của Đài truyền hình Việt Nam chẳng hạn như: Sao Mai điểm hẹn, Trò chơi âm nhạc, Giai điệu kết nối, Giai điệu tự hào, v.v. Ngoài việc là 1 nam MC nổi tiếng của Việt Nam, Anh Tuấn cũng là người có công trong việc đưa nhiều nghệ sĩ nổi tiếng nước ngoài về Việt Nam biểu diễn như Bi Rain, Westlife, Shayne Ward, Jewelry…

Xem thêm: Top 5 Dẫn chương trình/ BTV ấn tượng nhất VTV awards 2021

6/ MC Đại Nghĩa

Dù chuyên môn của Đại Nghĩa không phải là người dẫn chương trình nhưng nhờ sự lấn sân này mà MC  Đại Nghĩa đã trở thành nam MC được nhiều người yêu thích nhất Việt Nam. Những chương trình truyền hình cũng trở nên ăn khách hơn khi được dẫn dắt bởi MC Đại Nghĩa như Chuẩn cơm mẹ nấu, Gương mặt thân quen, Cười…chút…chơi, Ai là bậc thầy chính hiệu, Đầu bếp thượng đỉnh, Đàn ông phải thế, v.v. Danh sách những chương trình truyền hình do Đại Nghĩa dẫn đã lên đến con số vài chục rồi. Thế mới hiểu độ phủ sóng của nam MC duyên dáng nhất Việt Nam này như thế nào.

Ngày Xửa Ngày Xưa và những nhân vật ấn tượng nhất tuổi thơ

7/ MC Trường Giang

MC Trường Giang vốn là diễn viên hài kịch nhưng rất thành công trong sự nghiệp dẫn chương trình. Từ những thành công ban đầu mà cho đến nay MC Trường Giang đã trở thành gương mặt nam MC được nhiều khán giả yêu mến nhất. Bạn sẽ nhớ đến MC Trường Giang từng dẫn các chương trình như:  Bước nhảy ngàn cân, Chung sức 2015, Thiên đường ẩm thực, Siêu bất ngờ, 7 nụ cười xuân, Nhanh như chớp, Ô hay, gì thế này, Người bí ẩn, v.v

Xem thêm: 3 Nhà hàng của Trường Giang nổi tiếng là đông khách

8/ MC Xuân Bắc

MC Xuân Bắc nổi tiếng với vai Núi trong bộ phim Sóng ở đáy sông, sau đó thì sự nghiệp dẫn chương trình của anh thêm khởi sắc. Nếu bạn biết đến MC Xuân Bắc bạn sẽ rất ấn tượng với những chương trình truyền hình do MC Xuân Bắc dẫn như: Ơn giời cậu đây rồi, Đuổi hình bắt chữ,  Ban nhạc Việt, Vua Tiếng Việt, v.v. Nhờ những cố gắng của anh trong sự nghiệp mà năm 2016, Xuân Bắc được trao tặng danh hiệu Nghệ Sĩ Ưu Tú.

9/ MC Trần Quang Minh

Trần Quang Minh là một biên tập viên và người dẫn chương trình (MC) của Đài Truyền hình Việt Nam. MC Trần Quang Minh cũng dẫn nhiều chương trình trên các kênh sóng của Đài truyền hình Việt Nam và các chương trình sự kiện văn hoá, chính trị. Những chương trình truyền hình mà BTV Trần Quang Minh từng dẫn như Chúng tôi là chiến sĩ, Trẻ em luôn đúng, Đối mặt, Trăm năm trồng người, Chung kết Đường lên đỉnh Olympia, v.v. Chính vì những chương trình truyền hình nhân văn mà mình từng cầm trịch mà không khó hiểu khi BTV Quang Minh cũng nằm trong danh sách những nam MC được nhiều khán giả yêu thích nhất Việt Nam.

Trong danh sách này, #BlogGiảiTrí có bỏ lỡ nam MC nào không, bạn hãy bổ sung cho #BlogGiảiTrí những gương mặt nam MC duyên dáng nhất Việt Nam còn thiếu nhé.