4 Tháng Mười Hai, 2023
Trên trang cá nhân mới đây, Phùng Ngọc Huy đã có thông báo chính thức về chuyện nuôi bé Lavie sau khi Mai Phương qua đời. Theo nam ca sĩ, hiện anh đã toàn quyền nuôi dưỡng và chăm sóc con gái theo đúng pháp luật. Tuy nhiên vì tình hình dịch bệnh nên bé Lavie sẽ được hai cô bảo mẫu trực tiếp chăm sóc cho tới khi anh về Việt Nam.
Ngoài ra, nam ca sĩ cũng nhắn nhủ các bạn bè nghệ sĩ dừng quyên góp cho bé Lavie vì bản thân có đủ khả năng để nuôi dạy con gái. “Số tiền đã quyên góp được sẽ giao hết cho Ốc Thanh Vân để thành lập 1 tài khoản riêng cho bé Lavie, và sẽ do con toàn quyền quyết định khi con 18 tuổi”, Phùng Ngọc Huy nói.
Nguyên văn chia sẻ của Phùng Ngọc Huy:
LỜI CẢM ƠN
Gửi đến bạn bè và những người quan tâm đến bé Phùng Ngọc Thiên Như (Lavie),
Huy đã được thừa nhận là người có toàn quyền nuôi dưỡng bé Thiên Như.
Do chưa thể về Việt Nam trong lúc này, Huy đã nhờ ba mẹ lui tới chăm nom cho bé Lavie. Đồng thời, để giữ cho cuộc sống của bé Lavie không bị quá nhiều xáo trộn và thay đổi, sợ con sẽ không thể chịu thêm những cú sốc, bé Lavie tạm thời vẫn do 2 cô bảo mẫu trực tiếp chăm sóc. Sở dĩ Huy nhờ hai cô bảo mẫu tiếp tục chăm sóc cho bé Lavie là vì bé Lavie đã ở với 2 cô từ năm con mới 2 tuổi tới giờ, tình cảm giữa bé Lavie và hai cô rất gắn bó và yêu thương nhau.
Huy vẫn sẽ làm tất cả mọi thứ để cha con sớm ngày được bên nhau. Và Huy xin khẳng định lại 1 lần nữa, đối với Huy, con gái Lavie luôn là ưu tiên hàng đầu. Huy sẽ không bao giờ để con thiếu thốn yêu thương, hay phải chịu bất cứ thiệt thòi nào.
Đến thời điểm hiện tại, Huy đã được toàn quyền nuôi dưỡng và chăm sóc bé Lavie theo đúng quy định pháp luật.
Huy xin gửi lời cám ơn chân thành nhất đến với:
– Hội Luật Gia Thành Phố (nơi bé Lavie đang cư trú)
– Lãnh đạo Hội luật gia Thành phố
– Ban Phổ Biến Giáo Dục Pháp Luật Hội Luật Gia Thành Phố
– Luật gia – Luật sư Nguyễn Thị Thuý Hường – Uỷ Viên Ban Chấp Hành, Trưởng Ban Phổ Biến Giáo Dục Pháp Luật Hội Luật Gia Thành Phố
– Luật gia – Luật sư Trương Thị Quế Phượng – Phó Chánh Văn Phòng Hội Luật Gia Thành Phố
Đã hết lòng tư vấn và giúp đỡ cho Huy có được quyền nuôi dưỡng con gái, làm tròn trách nhiệm của người cha theo đúng quy định của pháp luật.
Nhân đây Huy cũng xin cám ơn tất cả những bạn bè đã thương yêu và có lòng đóng góp cho bé Lavie. Huy xin cảm tạ rất nhiều, nhưng Huy xin mọi người đừng quyên góp nữa. Bé Lavie đã nhận được quá nhiều yêu thương rồi, Huy xin trân trọng. Huy đủ khả năng lo cho con gái của mình. Số tiền đã quyên góp được sẽ giao hết cho Ốc Thanh Vân để thành lập 1 tài khoản riêng cho bé Lavie, và sẽ do con toàn quyền quyết định khi con 18 tuổi.
Một lần nữa, Huy xin chân thành cảm ơn tất cả những người đã giúp Huy chăm sóc bé Lavie, những người đã yêu thương và quan tâm đến bé Lavie, và Mai Phương.
Huy vô cùng trân trọng và cảm kích. Mong mọi người và gia đình luôn được bình an.
Phùng Ngọc Huy
Sau khi lo toan hậu sự của cố diễn viên, Nguyễn Huy – một người bạn thân của Mai Phương đã lên tiếng trấn an dư luận qua tâm thư, khẳng định bé Lavie hiện vẫn ổn.
Trích đoạn chia sẻ được chia sẻ trên Facebook cá nhân anh như sau:
Nhiều bạn bè inbox cho Taka về nhiều link phản pháo của gia đình sau bài viết Taka đăng tải. Mình sẽ nói đơn giản thế này:
1. Hiện tại Lavie đang tạm thời an toàn.
2. Về những gì đã đăng, Taka sẽ không xóa và sẽ hỗ trợ hết mình cho chính quyền khi cần hỗ trợ thông tin điều tra.
Lavie rất thích vẽ và hội họa, nặn tượng, tô màu… Nên nếu được học ở trường Quốc tế mà cô Ốc xin tài trợ đến năm 18 tuổi thì con rất có nhiều khả năng phát triển theo ngành thiết kế đồ họa.
Đây là lần cuối cùng Taka lên tiếng về vấn đề này, không đưa thêm bất kỳ bình luận nào và xin từ chối trả lời phỏng vấn từ toàn thể báo chí vì mình không có nhu cầu nổi tiếng. Còn thông tin mà mình đưa ra có tính xác thực hay không? Mình sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm và sẽ hỗ trợ hết mình nếu công an cần thu thập thêm bằng chứng để điều tra.
Bình yên nhé Lavie, mọi người vẫn sẽ luôn dõi theo và bảo vệ con gái”.
#BeLavie #MaiPhuong #