2 Tháng Sáu, 2023

Những ngày qua đoạn clip YouTuber Thơ Nguyễn cho búp bê giống Kumanthong uống nước ngọt để “xin vía học giỏi” được đăng tải trên kênh TikTok với gần 1 triệu người theo dõi khiến dân mạng mà rất bức xúc và kêu gọi tẩy chay kênh Thơ Nguyễn. Thế nhưng trước kênh youtube Thơ Nguyễn, đã có không các kênh youtube Việt khác cũng bị tẩy chay bởi những video phản cảm làm ảnh hưởng đến trẻ em.
1/ Kênh youtube Thơ Nguyễn
Trong 2 ngày 25 và 27/2, Thơ đăng 2 clip trên kênh TikTok với nội dung về búp bê uống nước ngọt để xin vía học giỏi. Mà theo như nhiều người suy đoán thì búp bê này gọi là Kuman Thong – loại búp bê có nguồn gốc từ Thái Lan, được nuôi như con người. Ngay lập tức, cộng đồng mạng bày tỏ thái độ phẫn nộ, lo ngại các clip này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức của trẻ nhỏ.
Trước khi có vụ lùm xùm liên quan đến việc nuôi búp bê nói trên, Youtuber Thơ Nguyễn từng dính tới rất nhiều thị phi khi bị đánh giá là “bày trò quái lạ” như cất tiếng kêu rên nghe khá nhạy cảm với một clip dành cho trẻ nhỏ, hay những clip gây nguy hiểm như bỏ đá khô vào chai kín gây nổ tung, đun bia, nước ngọt trên bếp gây nổ.
Sau hàng loạt những lùm xùm trên, nhiều phụ huynh đã lên tiếng kêu gọi tẩy chay kênh Youtube Thơ Nguyễn bởi sợ ảnh hưởng tới trẻ nhỏ.
2/ Kênh youtube Hưng Vlog
3/ Kênh youtube NTN Vlog
4/ Kênh youtube Hành tinh đồ chơi Toy Planet
Làm thế nào để bảo vệ con khỏi những video độc hại là điều được cha mẹ vô cùng quan tâm. Cũng có con nhỏ, chủ Fanpage và kênh YouTube Bố Con Sâu cho biết, để bảo vệ con, bản thân anh đã cài đặt chế độ lọc nội dung trên YouTube, vô hiệu hoá tính năng gợi ý các video. Thường thì YouTube sẽ đề xuất hàng loạt các video căn cứ vào nội dung mà bạn đã xem trước đó, đôi khi con bạn có thể sẽ tìm thấy những nội dung tiêu cực.
Ngoài ra, với con nhỏ, anh để con dùng ứng dụng YouTube Kids, đồng thời tắt tính năng tìm kiếm, tạo danh mục phát video, có thể tự tạo lập danh sách 50 hoặc lớn hơn các video mà bạn muốn cho con xem để hạn chế các video độc hại…
#thonguyen #giaitri #bloggiaitri