2 Tháng Mười Hai, 2023

Sau khi sự việc kênh YouTube Thơ Nguyễn đăng video xin vía học giỏi từ búp bê ma (Kumanthong) bị dư luận phản ứng, cơ quan thuế đã vào cuộc rà soát quá trình nộp thuế thu nhập cá nhân. Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với báo Lao động, đại diện Cục Thuế tỉnh Bình Dương cho biết đã kiểm tra về nghĩa vụ nộp thuế thu nhập đối với YouTuber Thơ Nguyễn. Được biết, tài khoản YouTuber Thơ Nguyễn là bà Nguyễn Thị Hồng Thơ có địa chỉ thường trú tại phường An Phú, Thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương đã nộp thuế trên 2 tỉ đồng.
Năm 2019, bà Nguyễn Thị Hồng Thơ đã nộp 1 tỉ 476 triệu đồng tiền thuế, năm 2020 nộp 360 triệu đồng, những tháng đầu năm 2021 nộp khoảng 213,5 triệu đồng. Lý do tiền nộp thuế của năm 2019 chênh lệch với năm 2020, theo Cục Thuế tỉnh Bình Dương do năm 2019, bà Nguyễn Thị Hồng Thơ nộp gộp của những năm trước.
Về việc kê khai và nộp thuế nói trên của kênh Thơ Nguyễn đã đúng, đủ chưa, lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Bình Dương cho biết sẽ tiếp tục rà soát.
Tính đến hiện tại, kênh YouTube Thơ Nguyễn đã có 8,74 triệu lượt người đăng ký, thuộc Top 5 kênh có lượng người đăng ký cao nhất tại Việt Nam. Chính vì lượt theo dõi “khủng”, thu nhập của Thơ Nguyễn cũng “không phải dạng vừa”. Ước tính mỗi năm doanh thu của kênh Thơ Nguyễn đạt 599,5 nghìn USD – 9,6 triệu USD (14 tỷ đồng – 224 tỷ đồng). Thống kê vào tháng 4/2020 cũng ghi nhận kênh đạt gần 5 tỷ lượt xem.
Trước vụ việc YouTuber Thơ Nguyễn trong những ngày gần đây liên tục bị các cơ quan chức năng làm việc, kiểm tra và cộng đồng mạng phản ứng do đã đăng tải clip “xin vía học giỏi” bằng búp bê.
Thông tin với báo Thanh niên, Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin – Truyền thông cũng xác định nội dung clip của YouTuber Thơ Nguyễn có dấu hiệu vi phạm truyền bá tư tưởng mê tín dị đoan và yêu cầu các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.
Qua đó, Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Bình Dương cho biết đã giao Thanh tra sở phối hợp với Công an xác định chủ kênh Thơ Nguyễn.
Trao đổi với Kênh 14 chiều 12/3, ông Lai Xuân Thành, Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Bình Dương cho biết, thanh tra Sở đã đến nhà và mời YouTuber Thơ Nguyễn đến trụ sở làm việc.
Theo kế hoạch, Sở TTTT tỉnh Bình Dương mong muốn làm việc với Thơ Nguyễn vào chiều hôm nay (thứ Sáu, ngày 12/3). “Tuy nhiên, cô ấy bảo mệt, khủng hoảng tinh thần, không bình tĩnh lắm, nên xin dời ngày làm việc sang thứ 2 (15/3)”, ông Thành thông tin.
Theo ông Thành, hôm qua, Thơ Nguyễn phải nhập viện để truyền nước sau sự cố đăng clip ôm búp bê “xin vía học giỏi cho trẻ nhỏ” gây xôn xao 3 ngày vừa qua. Đại diện truyền thông của Thơ Nguyễn cho biết, hiện sức khỏe cô đã ổn định.
#thonguyen #bupbema #bloggiaitri