2 Tháng Mười Hai, 2023

Trên báo tuổi trẻ mới đây thông tin Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông Bình Dương chiều tối 11-3 cho biết sau nhiều lần gọi điện, nhắn tin liên lạc không được, sở đã xác định được nơi ở của Thơ Nguyễn và yêu cầu cô tới cơ quan chức năng làm việc.

Tới chiều tối 11-3, Sở Thông tin và truyền thông Bình Dương cho biết đã phối hợp cùng đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh xác định được nơi cư trú của nhóm chủ nhân kênh YouTube Thơ Nguyễn.
Sau nhiều lần gọi điện, nhắn tin liên lạc chủ kênh YouTube Thơ Nguyễn không được, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông Bình Dương đã trực tiếp tới cửa hàng của Thơ Nguyễn tại thành phố Thuận An.
Tại đây, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông Bình Dương đã trao đổi với đại diện nhóm Thơ Nguyễn và yêu cầu họ tới cơ quan chức năng làm việc trong những ngày tới.
Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và truyền thông trước đó dự kiến mời nhóm sở hữu kênh Thơ Nguyễn tới làm việc vào tuần sau, nhưng hiện cục đã ủy quyền để Sở Thông tin và truyền thông Bình Dương làm việc với những người này.
Trước đó, kênh Youtube của Thơ Nguyễn đăng video tiêu cực, gây phẫn nộ cộng đồng vì đề cập đến chuyện xin vía học giỏi từ búp bê ma (Kumathong – Thái Lan). Video này được đăng lên Youtube và Tiktok gây phản ứng mạnh từ nhiều bậc phụ huynh vì mê tín dị đoan và tiêu cực, phản cảm cho thiếu nhi.
Những video của kênh Youtuber Thơ Nguyễn thu hút rất nhiều sự quan tâm của các em thiếu nhi, đặc biệt là lứa tuổi từ 6 đến 12 tuổi. Nhiều bậc phụ huynh có trẻ nhỏ thường cấm con em xem nội dung trên kênh này bởi nhiều tiếng thét, âm thanh và nội dung gây ức chế cho trẻ em.
Theo công bố của Google Social Blade (web theo dõi, thống kê và phân tích các trang mạng xã hộ), kênh của Thơ Nguyễn thu về hơn 1,7 tỷ view trong năm 2020, trung bình khoảng 144 triệu view/tháng. Doanh thu có thể tương đương 16 tỷ đồng/năm, mỗi tháng khoảng 1,3 tỷ đồng.
Kênh Youtube của Thơ Nguyễn hầu hết tập trung vào đối tượng thiếu nhi, các video hướng đến review các trò chơi, vượt qua thử thách, dạy nấu ăn. Tuy nhiên, rất nhiều video của kênh này bị cộng đồng lên án vì những thử thách tiêu cực, âm thanh nhạy cảm và xấu độc cho trẻ em.
Trước những nội dung nhảm nhí, có phần ma mị của kênh Youtuber Thơ Nguyễn được phát tán trên mạng xã hội, mới đây, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã yêu cầu TikTok và YouTube gỡ những nội dung vi phạm liên quan đến tài khoản Thơ Nguyễn. Cơ quan chức năng đồng thời yêu cầu khóa kênh của đối tượng này nếu chủ kênh không hợp tác.
Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online chiều 11-3, ông Lê Quang Tự Do – cục phó Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và truyền thông – cho biết đầu giờ chiều 11-3, đại diện YouTuber Thơ Nguyễn đã chủ động liên hệ với cục, nói sẽ hợp tác với cục, tuân thủ pháp luật.
Đại diện này giải thích cô chưa trả lời email, cuộc gọi, tin nhắn của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử ngày 10 và sáng 11-3 bởi thời gian này cô đang rất mệt mỏi vì “tai nạn” với clip búp bê Kumanthong. Hơn nữa, có quá nhiều cuộc gọi, tin nhắn tới Thơ Nguyễn mấy ngày qua khiến cô không biết cục gọi nên đã không kịp thời trả lời.
Phía Thơ Nguyễn cũng có giải trình qua điện thoại rằng cô bị hiểu nhầm, chứ clip của cô không hoàn toàn là tuyên truyền mê tín dị đoan.
Nhưng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã đề nghị Thơ Nguyễn đem những bằng chứng đó đến cục làm việc, cục sẽ có xem xét, kết luận sau, chứ không trao đổi, xử lý qua điện thoại.
Nguồn tham khảo: https://tuoitre.vn/binh-duong-da-xac-dinh-noi-o-cua-youtuber-tho-nguyen-yeu-cau-len-lam-viec-20210311185029786.htm
#thonguyen #bupbebuangai #bloggiaitri